รอบ 3 ปี! พรุ่งนี้เที่ยวบินเช่าเหมาลำไต้หวันนำ 180 นทท. ทัวร์สุราษฎร์-สมุย คึกคัก

รอบ 3 ปี! พรุ่งนี้เที่ยวบินเช่าเหมาลำไต้หวันนำ 180 นทท. ทัวร์สุราษฎร์-สมุย คึกคัก

เมื่อวันที่ 22 มกราคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ในเย็นวันพรุ่งนี้ 23 มกราคม จะมีเที่ยวบินต่างชาติเช่าเหมาลำเที่ยวปฐมฤกษ์ (CHARTER FLIGHT) ระหว่างประเทศ โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai lion Air) ไฟลต์บินที่ SL-7391 เส้นทาง ไต้หวัน-สุราษฎร์ธานี นำคณะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเต็มลำประมาณ 180 คน มาลงยังท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี

นายวิชวุทย์กล่าวว่า สำหรับเที่ยวบินเช่าเหมาลำระหว่างประเทศลำนี้ เป็นลำแรกในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของการฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มนี้จะได้สัมผัสบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยว และอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของ จ.สุราษฎร์ธานี นำไปเผยแพร่บอกต่อให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่อไป

ด้าน น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทาง ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้จัดเตรียมกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว อย่างอบอุ่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของ จ.สุราษฎร์ธานี ในฐานะเมืองท่องเที่ยวชั้นนำระดับนานาชาติ

Advertisement

“นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 5 วัน 4 คืนพักในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ข้ามไปท่องเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะนางยวน กลับมาช้อปปิ้งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีก่อนกลับไต้หวัน”

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ ยังมีสายการบินจากจีนหลายมณฑล และรัสเซีย สนใจที่จะนำเที่ยวบินเช่าเหมามาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี เพื่อท่องเที่ยว ทั้งบนแผ่นดิน และข้ามไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่าด้วย เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความหลากหลาย ทั้งน้ำตก ทะเล อ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก และซีฟู้ดอาหารทะเลที่มีชื่อเสียง

เนื่องจากก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19 บริษัท ทัวร์รัสเซีย ได้นำเที่ยวบินตรงมาลงเกือบทุกสัปดาห์ร่วม 12,000 คน โดยขณะนี้เว็บไซต์บริษัทนำเที่ยวต่างประเทศได้นำภาพแหล่งท่องเที่ยว และโปรแกรมนำเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขึ้นโปรโมตแนะนำนักท่องเที่ยวแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image