วัดเสมียนสุดปัง! อลังธีม ‘ออเจ้า’ ชาวจตุจักรร่วมคึกคัก กระทงรักษ์โลกฮิตมาก

วัดเสมียนสุดปัง! อลังธีม ‘ออเจ้า’ ชาวจตุจักรร่วมคึกคัก กระทงรักษ์โลกฮิตมาก

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่วัดเสมียนนารีพระอารามหลวง เขตจตุจักร กรุงเทพฯ มีการจัดงานลอยกระทงประจำปี ในธีม ‘ชวนออเจ้ามาลอยกระทง เยือนถิ่นคลองเปรมประชากร’

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตั้งแต่เวลา 18.00 น. มีผู้ทยอยเดินทางเข้าร่วมจำนวนมาก โดยแต่งกายในชุดไทย และนำกระทงที่จัดทำขึ้น หรือซื้อภายในงาน มาต่อแถวเพื่อลอยกระทงตามประเพณี นอกจากนี้ยังมีการแสดงเดินขบวนกลองยาวจากโรงเรียนเสนานิคม เขตจตุจักร

พ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากตั้งแผงจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ให้แก่นักท่องเที่ยว อาทิ ร้านค้าจากสหกรณ์วัดเสมียนนารี, ชมรมผู้สูงอายุชมรมคลองเปรมประชากร, ชมรมประชาร่วมใจ 1 และ 2, ชมรมเคหะเจริญชัย, ชมรมทูบีนัมเบอร์วัน, ชมรมนครหลวง และสมาคมเพื่อนวัตกรรมคนพิการ เป็นต้น

Advertisement

ส่วนกิจกรรม มีการประกวดกระทงประเภทสวยงาม และประเภทความคิดสร้างสรรค์จากโรงเรียนประชานิเวศน์ รวมถึงเวทีประกวดนางนพมาศ โดยสำนักงานเขตจตุจักรและเครือข่าย โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนวัดเสมียนนารีและโรงเรียนบริเวณใกล้เคียงร่วมประกวดอย่างคึกคัก

น.ส.สุวัฒนา วาจาน้อย อายุ 32 ปี อาชีพลูกจ้าง สำนักกองทุนฟื้นฟูพัฒนาเกษตรกร หนึ่งในผู้เข้าร่วมงาน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นชาวจังหวัดชัยภูมิ แต่ทำงานอยู่ใกล้ๆ วัดเสมียนนารี จึงเดินทางมาลอยกระทงที่วัดแห่งนี้หลังเลิกงาน

“สำหรับกระทงที่จะลอยวันนี้ เป็นกระทงขนมปังรูปเป็ดน้ำเพราะน่ารักดี มีสีสันที่สวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นอาหารปลา ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ ไม่อยากให้ใช้วัสดุที่ทำลายสิ่งแวดล้อมทางน้ำมาลอย วันลอยกระทงถือว่าเป็นวันสิริมงคล อยากจะขอพรให้สิ่งดีเข้ามาในชีวิตเยอะๆ ขอให้ครอบครัวมีความสุข และขอขมาแก่แม่น้ำคงคา” น.ส.สุวัฒนากล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image