โฆษกสธ. เผยยอดเจ็บ สิงคโปร์แอร์ไลน์ 104 คน รักษาต่อรพ. 57 ราย ‘สมศักดิ์’ สั่งช่วยเต็มที่

‘สมศักดิ์’ เผย ผู้บาดเจ็บจากสิงคโปร์แอร์ไลน์ รักษาต่อ รพ.เอกชน 57 ราย สั่ง สธ.ช่วยเหลือเต็มที่

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ฝ่ายการเมือง กล่าวว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ เครื่องบินสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ SQ321 (Boeing 777-300ER) ที่ ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในไฟลต์นี้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย  ผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย และผู้บาดเจ็บหนัก 5 ราย โดยเป็นทีมลูกเรือทั้งหมด จากจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด 211 คน และลูกเรือจำนวน 18 คน และสั่งการไปยังนายโอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้การช่วยเหลือด้านสาธารณสุขอย่างเต็มที่ ซึ่ง นายแพทย์ประภาส ผูกดวง สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้รายงานว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมด 104 คน แบ่งเป็น

Advertisment

– ผู้ป่วยวิกฤต 6 ราย
– ผู้ป่วยบาดเจ็บปานกลาง 49 ราย
– ผู้ป่วยบาดเจ็บเล็กน้อย 48 ราย
– นำส่งโรงพยาบาล 29 ราย
– ทำการรักษาที่ holding area 19 ราย
– ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ปัจจุบันทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ 42 ราย, โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิท 12 ราย และ โรงพยาบาลกรุงเทพ 2 ราย ในส่วนของบริการการแพทย์ฉุกเฉิน Emergency medical services (EMS) ที่เตรียมพร้อมช่วยเหลือในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ดำเนินการดังนี้

Advertisement

1.รพ.สมุทรปราการ
2.รพ.บางพลี
3.รพ.บางบ่อ
4.รพ.บางเสาธง
5.รพ.รามาธิบดีจักรีนฏบดินทร์

ล่าสุด ผู้ป่วยที่ไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาล อยู่ 57 ราย

-โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ 41 ราย
– โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิท 14 ราย
– โรงพยาบาลกรุงเทพ 2 ราย

Advertisement
น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ฝ่ายการเมือง

“นายสมศักดิ์มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำชับให้ทุกฝ่ายดูแลให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จากข้อมูลของสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ เปิดเผยว่า บนเที่ยวบินดังกล่าวมีผู้โดยสารสัญชาติออสเตรเลีย 56 คน สหราชอาณาจักร 47 คน สิงคโปร์ 41 คน นิวซีแลนด์ 23 คน มาเลเซีย 16 คน และอีก 12 สัญชาติ” นางสาวตรีชฎากล่าว

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image