แห่คุ้ย ‘คลังหนังสือปวศ.’ นักเขียนมือรางวัล รุดจอง ‘ชาติเมื่อวายชนม์’ เล่มใหม่สุดฮอต

แห่คุ้ย ‘คลังหนังสือปวศ.’ นักเขียนมือรางวัล รุดจอง ‘ชาติเมื่อวายชนม์’ เล่มใหม่สุดฮอต

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่มติชนอคาเดมี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เครือมติชน นำโดย ‘ศิลปวัฒนธรรม’ จัดงาน 24 มิถุนาฯ วันมหาศรีสวัสดิ์ “พลวัตวันชาติ” ระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน โดยวันนี้เป็นวันที่ 2

“ศิลปวัฒนธรรม” จำลองบรรยากาศมาไว้ในสโมสรศิลปวัฒนธรรม สเปเชียล 24 มิถุนาฯ วันมหาศรีสวัสดิ์ “พลวัตวันชาติ”

บรรยากาศเวลา 13.30 น. ประชาชนให้ความสนใจเดินทางเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง โดยเข้าชมบูธสำนักพิมพ์มติชน และสำนักพิมพ์ต่างๆ อาทิ มูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์ และมนุษยศาสตร์, สำนักพิมพ์แสงดาว, สำนักพิมพ์ต้นฉบับและสำนักพิมพ์ยิปซี เป็นต้น

Advertisement

สำหรับจุดที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษคือ โซน ‘เปิดคลังหนังสือประวัติศาสตร์’ ซี่งมีการนำหนังสือที่มีเนื้อหาด้านประวัติศาสตร์จากสำนักพิมพ์มติชน และอีก 5 เพื่อนสำนักพิมพ์ มาลดราคาสูงสุด 30% ตั้งแต่เวลา 10.30-18.30 น.

นอกจากนี้ ยังมีหนังสือราคาพิเศษ ราคาเล่มละ 20 บาท และ 100 บาท

Advertisement

นายอาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นักเขียนมือรางวัล เจ้าของผลงานเรื่องสั้นและบทกวีหลายชิ้น 1 ในผู้ร่วมงาน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนสนใจมาสั่งซื้อหนังสือ “ชาติเมื่อวายชนม์ อุดมการณ์รัฐไทยในอนุสรณ์ฯ ผู้ดับสูญ” ของสำนักพิมพ์มติชน ที่เขียนโดย ผศ.ดร.พรชัย นาคสีทอง โดยเฉพาะ ซึ่งส่วนตัวอยากจะมาฟัง ผศ.ดร.พรชัย ในเวทีเสวนาเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่มีธุระส่วนตัวทำให้ไม่สะดวกเดินทางมาร่วมงานวันแรกได้

“งานนี้เป็นงานที่น่าสนใจ อยากจะมาฟังเสวนา มีของกินอะไรเต็มไปหมด ซึ่งส่วนตัวสนใจหนังสือประวัติศาสตร์ และวันนี้อยากมาดูหนังสือออกใหม่ของสำนักพิมพ์มติชน” นายอาชญาสิทธิ์กล่าว

นายอาชญาสิทธิ์กล่าวต่อว่า อยากมาฟังเวทีเสวนาในธีมของวันที่ 24 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันชาติแรกเริ่มของไทยและเวทีเสวนาช่วงบ่ายวันนี้น่าสนใจทุกเรื่อง อย่างเรื่องนายปรีดี พนมยงค์ กับ “บ้านปรีดี” และพลังผู้หญิงสร้างชาติ

“อยากให้จัดงานแบบนี้อีก เป็นเรื่องที่ดี ดูสนุกดี จริงๆ อยากให้ขยายให้ใหญ่ขึ้น และประชาสัมพันธ์ในวงกว้างให้คนมาเยอะๆ“ นายอาชญาสิทธิ์กล่าว

นายอาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image