จ.ศรีสะเกษจัดเต็ม! เตรียมพล 2000 คนต้อนรับ “เจ้าแหลม” แชมป์โลก WBC ให้ขึ้นช้างแห่รอบเมือง

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องประชุมสภาเทศบาล ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย และคณะได้จัดประชุมเตรียมต้อนรับ ตั้ม – ศรีสะเกษ หรือนายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก อายุ 30 ปี แชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ชาวศรีสะเกษ ที่จะเดินทางกลับมาบ้านเกิดในวันที่ 28 มี.ค. 60 เวลา 18.30 น.ที่จะถึงนี้

น.ส.วารุณี มหาผล วัฒนธรรม อ.อุทุมพรพิสัย กล่าวว่า ในการจัดเตรียมต้อนรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นายสุรชาติ แก้วศิลา นอภ.อุทุมพรพิสัย ได้สั่งการให้จัดเตรียมพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติแชมป์โลกที่สร้างชื่อเสียงให้กับชาว จ.ศรีสะเกษและชาวไทยทั้งชาติให้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยกำหนดการจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 60 เวลา 10.00 น. ชาว อ.อุทุมพรพิสัยจากทุกตำบลกว่า 2,000 คน จะร่วมกันแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง 4 เผ่าไท ไปตั้งแถวรอรับแชมป์โลกที่หน้าที่ว่าการ อ.อุทุมพรพิสัย จากนั้น จะนั่งรถแห่ไปรอบตลาดสดเทศบาล ต.กำแพง ไปยังบ้านม่วง ต.แต้ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแชมป์โลก โดย นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสุรชาติ แก้วศิลา นอภ.อุทุมพรพิสัย และแขกผู้มีเกียรติจะรอต้อนรับ มีการมอบดอกไม้แสดงความยินดี ชมการแสดงของ น.ร. จากนั้น จะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญ และแชมป์โลกจะได้พบปะกับพี่น้องชาว อ.อุทุมพรพิสัย

น.ส.วารุณี กล่าวต่อไปว่า ในช่วงเย็นของวันเดียวกันนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. แชมป์โลก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นนั่งช้างตัวแรกกับ ผวจ.ศรีสะเกษ ซึ่งจะมีช้างในขบวน จำนวน 10 เชือก โดย ผวจ.ศรีสะเกษ จะแต่งกายชุดพื้นเมือง ส่วนศรีสะเกษ จะสวมเสื้อสามารถและคาดเข็มขัดแชมป์โลกนั่งช้างนำขบวนแห่ไปยังปราสาทสระกำแพงใหญ่ เพื่อกราบสักการะหลวงพ่อนาคปรก พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองอุทุมพรพิสัย และกราบสักการะสรีระสังขารของหลวงปู่เครื่อง สุภัทโท ซึ่งเปรียบเสมือนเทพเจ้าของชาวศรีสะเกษ จากนั้น จะเป็นการรับประทานอาหารพาแลงพร้อมทั้งชมการแสดงแสงสีเสียง ตำนานการสร้างปราสาทสระกำแพงใหญ่ ซึ่งเป็นการจัดแสดงเพื่อต้อนรับศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา

นายสุวิทย์ แท่นทอง นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.แต้ กล่าวว่า ตนภาคภูมิใจมากที่เจ้าตั้ม หลานชายได้ประสบความสำเร็จนำเอาเข็มขัดแชมป์โลกมาเป็นของขวัญวันสงกรานต์ปีใหม่ไทยให้กับชาว อ.อุทุมพิสัย ชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั้งชาติ ซึ่งตนร่วมกับทุกภาคส่วนจะพิธีต้อนรับเจ้าตั้มอย่างยิ่งใหญ่ สมเกียรติ โดยรับความร่วมมือจาก นายก อบต.และนายกเทศมนตรีทุกแห่งในเขต อ.อุทุมพรพิสัยมาร่วมจัดงานอย่างเต็มที่ ซึ่งตนจะจัดเตรียมงานต้อนรับที่บ้านม่วง ต.แต้ ที่เป็นบ้านเกิดของเจ้าตั้ม เพื่อให้พ่อแม่ญาติพี่น้องและประชาชนชาว ต.แต้ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าตั้ม ลูกหลานที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวบ้านม่วง ต.แต้ ที่ได้เป็นแชมป์โลกชาวไทยคนล่าสุด และขณะนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาล ต.แต้ ไปทำการกางเต็นท์ จัดตั้งเวที เพื่อเตรียมประดับตกแต่งบริเวณที่จะจัดพิธีต้อนรับเจ้าตั้มให้ยิ่งใหญ่สวยงามอย่างเต็มที่ ซึ่งท่านนายอำเภออุทุมพรพิสัยจะได้เชิญอดีต ส.ส. อดีต รมต. ข้าราชการทุกระดับ พ่อค้า คหบดี ประชาชนชาวอุทุมพรพิสัย และชาว จ.ศรีสะเกษ ไปร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับเจ้าตั้ม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวศรีสะเกษ ในวันที่ 29 มี.ค. 60 โดยพร้อมเพรียงกันด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ ขอแลนด์ลอร์ดเสียสละ บอก”วันนี้เสียภาษีมากขึ้น เดี๋ยววันหน้าราคาที่ดินก็ขึ้นเอง”
บทความถัดไป“ยางซูบิน” ไอดอลสายกินชาวเกาหลี เอาใจแฟนคลับไทย สวมเสื้อลายดอก กินผัดไทยต้อนรับสงกรานต์