สาวแจ้งความชายวัย 50 อ้างเป็นแฟนโดนตึกถล่มทับ ได้เงินบริจาคอื้อ ลั่นไม่เคยรู้จัก ถึงไม่สวย แต่ก็เลือก

สาวแจ้งความชายวัย 50 อ้างเป็นแฟนโดนตึกถล่มทับ ได้เงินบริจาคอื้อ ลั่นไม่เคยรู้จัก ถึงไม่สวย แต่ก็เลือก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่ สน.บางซื่อ นางสาวกรวิภา อายุ 25 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน หลังจาก นายสมนิจ อายุ 50 ปี นำชื่อไปอ้างว่า ภรรยาที่กำลังท้องลูกสาวอายุครรภ์ 4 เดือน ทำงานเป็นเสมียน โซนออฟฟิศชั้น 4 ของอาคารที่กำลังก่อสร้าง ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถติดต่อภรรยาได้ เนื่องจากภรรยาติดอยู่ใต้ซากตึก ต่อมาพบว่า เรื่องราวดังกล่าวนั้น ไม่เป็นความจริง

นางสาวกรวิภา กล่าวว่า บัตรดังกล่าว คือบัตรที่ตนเคยเป็นพนักงานภายในห้างแห่งหนึ่งย่าน พระราม 9 เมื่อปี 2019 และหลังจากนั้นก็ได้นำบัตรดังกล่าวคืนกับทางห้างเป็นที่เรียบร้อย พอเห็นว่าบัตรตนเองไปอยู่กับลุงก็รู้สึกตกใจ และช็อคเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่า นายสมนิจ เอาบัตรของตนไปได้อย่างไร นอกจากนี้ เมื่อครอบครัวของตนได้ทราบข่าวก็ตกใจมากนึกว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว ในวันนี้ ตนจึงตั้งใจเดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ เพื่อแจ้งความเอาผิดกับนายสมนิจ และยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็นและรู้จักกับนายสมนิจ มาก่อน ยอมรับว่าก่อนที่จะทราบว่าเป็นตนเอง ก็เห็นข่าวของคุณลุงผ่านตาบ้าง แต่ไม่ได้เปิดรูปดูจึงไม่ทราบว่าเป็นตัวเอง จนกระทั่งเพื่อนมาบอก

“หนูไม่รู้ว่าลุงต้องการอะไร แต่มันทำให้ชื่อเสียงของหนูและครอบครัวเสียหาย ทั้งหน้าที่การงานและอนาคต ยอมรับว่า กังวลที่พอคุณลุงเอารูปหนูไปแอบอ้างแบบนั้น และมีคนโอนเงินให้เป็นจำนวนมากยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้ลุงไปทำแบบนี้กับใครอีก พร้อมกับรู้สึกเสียใจมาก ที่ลุงทำแบบนี้ เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เสียหายกับทุกคนและประเทศ แต่กลับทำเป็นเรื่องตลกในการเรี่ยไรเงิน“

ADVERTISMENT

นอกจากนี้ นางสาวกรวิภา ทิ้งท้ายว่า “มันเป็นไปได้หรอที่อายุเท่านี้ จะมีสามีอายุขนาดนั้น ถึงหนูจะไม่สวย แต่หนูก็เลือกอยู่นะคะ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image