กู้ภัย เผย โพรงเจาะโซนC-D เข้าค้นแล้ว ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม เร่งเจาะทุกโซน เพื่อทะลุหากัน

กู้ภัย เผย โพรงที่เจาะทะลุ C-D เข้าค้นหาแล้ว ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม เร่งเจาะโพรง ทุกโซน เพื่อให้ทะลุหากัน

เมื่อเวลา 7.30 น. วันที่ 4 เษายน ที่ตึกก่อสร้างสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน ริมถนนกำแพงเพชรสอง ตรงข้ามตลาดนัดจตุจักร  นายอำนาจ สุทธิรัตน์ ทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู หนึ่งในชุดที่เข้าไปปฏิบัติภายในพื้นที่ บอกถึงความคืบหน้าของการค้นหา

นายอำนาจ  กล่าวว่า ได้หยุดพักการใช้เครื่องจักรหนัก ตอนตี 4 เพราะเครื่องจักรหนักใช้ต่อเนื่องและมีความร้อน และจะเริ่มดำเนินการอีกครั้งหลังการประชุมปรับแผนเพิ่มเติม08.00น. โดยจะเร่งค้นหาให้ได้มากที่สุด  โดยช่วงเช้าวันนี้จะปูพรมค้นหาทางกายภาพโซน ABCD ซึ่งจะเป็นการค้นด้วยตาเปล่า หากมีเสียงตอบรับก็จะใช้เครื่องจักรลุยรื้อค้น

ส่วนการเจาะโพรงที่สามารถเปิดโพรงโซนC และ D ได้แล้ว ส่วนโซน B เหลือประมาณ 1 เมตรนั้น ทางกู้ภัยก็ยังสามารถเจาะโพรงเข้าได้ทีละนิด แต่ยังไม่ได้ทะลุทั้งหมด

ADVERTISMENT
ขอบคุณภาพจากเพจ Fire & Rescue Thailand

โดยโซน D เข้าไปได้ประมาณ 3-4 เมตร ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถเจาะโพรงทะลุถึงกันไปยังโซนอื่นๆได้ แต่เริ่มมีการตะโกนแล้วได้ยินเสียงกัน ทำให้คาดว่าน่าจะเจาะเข้าหามาใกล้กันระหว่างโซน C และโซน D แล้ว และจากการเข้าไปตรวจสอบภายในแต่ละโพรง ก็ยังไม่พบผู้สูญหาย

ขณะที่ บริเวณโซน B หลังจากที่ได้ดำเนินเจาะเพื่อไปให้ถึงโพรงนั้น ยังคงอยู่ระหว่างการเจาะเข้าไป บางส่วนอาจจะมีเศษปูนที่หล่นลงไปบ้าง แต่ไม่ได้เป็นการร่วมลงไปทั้งแผ่น เป็นเพียงแค่เศษปูน ซึ่งอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับการค้นหาเพราะปูนเป็นเศษผง แต่ยืนยันว่า โซน B ยังไม่ได้มีลักษณะของการทรุดตัว

ADVERTISMENT

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบจุดต้องสงสัยว่าจะมีผู้สูญหาย จึงได้ใช้สุนัข K9 เข้าไปตรวจสอบ 2 จุด แต่ก็ยังไม่พบผู้สูญหาย ส่วนพบลักษณะต้องสงสัยว่าจะมีสัญญานชีพแบบใดขอให้รอกองอำนวยการเป็นผู้ให้ข้อมูล

ทั้งนี้ ตลอดการทำงาน กู้ภัยจะส่งเครื่องบาวโว่หรือท่อลม เพื่อส่งอากาศเข้าไปทุกโซนที่เจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ เพื่อให้มีอากาศด้านใน สำหรับคนที่ติดอยู่และสำหรับเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงาน โดยการทำงานของกู้ภัย จะทำงานเปลี่ยนผลัดกันทุก 12 ชั่วโมง และแต่ละผลัด จะจะสับเปลี่ยนเข้าพื้นที่ คนละ 1 ชั่วโมง ในแต่ละโซน พอครบ 1 ชั่วโมง ก็จะเปลี่ยนทีมต่อไปเข้า

กู้ภัยร่วมกตัญญู ยืนยันว่า กรณีที่มีการแชร์คลิปเสียงเคาะตอบรับ ภายในโพรงนั้น ยืนยันว่า เป็นคลิปเก่า และสถานการณ์ใหม่ตอนนี้ยังไม่พบผู้สูญหาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image