‘ไชยา’เปิดใจครั้งแรก’ลูก ภรรยาของผม ทุกคนในครอบครัวแฮปปี้สุดๆ เหมือนยกภูเขาออกจากอก'(คลิป)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 เม.ย. ที่ ทีวีที กรีน พาร์ค สตูดิโอ สุขาภิบาล 3 เอ-ไชยา มิตรชัย ชื่อจริง นายเสมา สมบูรณ์ พระเอกลิเกและนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง วัย 43 ปี เปิดใจระหว่างมาร่วมอัดบันทึกเทปรายการ “บัลลังก์เสียงทอง” ทางช่อง 3 ถึงเรื่องชีวิตครอบครัว หลังพระเอกลิเกคนดังออกมายอมรับผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่ามีลูกแล้วจริงตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้า โดยลูกสาวคนโตชื่อ น.ส.พรภัสร์ชนก หรือ น้องแป้ง สมบูรณ์ อายุ 24 ปี ลูกชายคนเล็กชื่อ นายชุติพันธ์ หรือ แชมป์ สมบูรณ์ อายุ 22 ปี ส่วนภรรยาภายหลังมีการเปิดเผยโฉมหน้าและชื่อว่า น.ส.พจนา น้อยวัฒน์ ชื่อเล่น แดง หรือ หนูนา อายุ 44 ปี

พระเอกลิเกชื่อดัง ไชยากล่าวว่า จริงๆ แล้ววันนี้ต้องกราบขอบพระคุณทุกคนที่ให้ความสนใจกับครอบครัวของตน แต่อย่างที่บอกไปว่าถ้าเกิดอยากจะคุยในเรื่องที่เป็นครอบครัวจริงๆ อยากจะขอเวลาเป็นวันที่ 8 พ.ค.นี้ ที่ขอเวลาไว้ไม่ได้ถ่วงหรือดึงเกมใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่ว่าทุกคนยังไม่พร้อม ขณะที่ออกมาพูดอยู่ตอนนี้เชื่อไหมว่าตนกับน้องแป้ง (ลูกสาว) ยังไม่ได้เจอกันเลยเพราะว่าอยู่กันคนละสถานที่ แต่ว่าน้องแป้งได้โทรศัพท์มาและดีใจจนร้องไห้ในวันแรก ตนในฐานะที่เป็นพ่อก็ได้แต่บอกว่า “พ่อทำให้หนูแล้วนะลูก มีความสุขกันแล้วในครอบครัว” เพราะฉะนั้นต้องขอบคุณในน้ำใจของทุกคนที่ให้ความสนใจ ทุกอย่างก็เป็นไปตามที่ได้แถลงลงไปในเฟซบุ๊กว่าน้องแป้งและน้องแชมป์คือลูกสาวและลูกชายจริงๆ ส่วนคุณแดงก็คือภรรยาจริงๆ ไม่มีอะไรจะต้องปกปิด ถ้าหากว่าอยากจะรู้อะไรตนสามารถที่จะตอบได้ทุกคำถามเพราะว่าบริสุทธิ์ใจ

“แต่ที่อยากติงไว้นิดหนึ่ง หลายคนบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีแล้วทำไมผมถึงต้องทุกข์ใจ สาเหตุเกิดจากความน้อยใจเล็กๆ ที่ว่าถึงกับต้องไปค้นในเรื่องของทะเบียนราษฎร เอ๊ะ! ทำไมถึงต้องทำขนาดนี้ ผมเป็นอาชญากรเหรอครับ ผมฆ่าคนตายหรือเปล่า ผมมีครอบครัว ผม…” พระเอกลิเกชื่อดังกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและมีน้ำตาคลอ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้รู้สึกเบาใจขึ้นเยอะไหม เอ-ไชยากล่าวว่า โล่งอกมาก อย่างที่บอกไปว่าตนไม่ได้อยากจะปกปิด แต่ก็คิดว่าไม่ได้มีอะไรจะต้องไปเปิดเพระไม่ได้ปิดมาตั้งแต่ต้น เพียงแต่ว่าด้วยเนื้องานของตนด้วย ซึ่งรายละเอียดตรงนี้จะไปพูดให้ฟังกันในวันที่ 8 พ.ค. วันนั้นก็จะมีน้องแป้งและครอบครัวของตนมาด้วย คุยพร้อมกัน ส่วนภรรยาที่ออกมาให้สัมภาษณ์เพราะเขาตกใจ ด้วยความที่ไม่เคยอยู่กับสื่อ แต่ตนก็บอกว่าไม่เป็นอะไรเพราะได้พูดในสิ่งที่เป็นความจริง ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ภรรยาเลยบอกว่าถ้าอย่างนั้นเขาขอเป็นส่วนตัวสักนิดนึง ข่าวที่เกิดขึ้นตอนนี้ไม่ใช่แค่น้องแป้งที่ร้องไห้ดีใจ ภรรยาของผม รวมไปถึงทุกคนในครอบครัวมีแต่แฮปปี้สุดๆ ในชีวิต เหมือนยกภูเขาออกจากอกได้

เมื่อถามต่อว่า 24 ปีที่ต้องปิดเรื่องนี้อึดอัดขนาดไหน นายไชยากล่าวว่า ขอพูดวันที่ 8 พ.ค.นี้ครับ ถ้าพูดตรงนี้รู้สึกเกรงใจในเนื้องาน ก่อนหน้านี้มีพี่ๆ ไปนั่งรอระหว่างที่ตนไปถ่ายรายการหนึ่ง เอาตรงๆ รู้สึกผิดมากเลยที่ไม่ได้ลงมาเจอ แต่ในระหว่างที่ถ่ายรายการตนนั่งคอมเมนต์เรื่องราวชีวิตของผู้เข้าแข่งขันก็คิดตลอดว่าจะให้กำลังใจเขายังไง ขณะเดียวกันโทรศัพท์ก็ดังตลอดเวลา ตนกับภรรยาไม่มีเวลาได้คุย ได้ปรึกษากันเลย เรียกว่าตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้คุยกัน วันนั้นที่ภรรยาของตนรับโทรศัพท์ก็ยังไม่ได้คุยกันด้วย แต่ในเมื่อเขาให้สัมภาษณ์ไปแล้วก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ต้องพูดอีกอยู่ดี ไม่มีอะไรต้องปกปิดและปิดบัง นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าหลายคนจะให้การตอบรับน้องแป้งลูกสาวตนขนาดนี้ แล้วที่แอบหยอดไปตอนท้ายเฟซบุ๊กว่าขอให้พาดหัวข่าวว่า มีลูกสาวน่ารักมาก สื่อก็เขียนให้แบบนั้นจริงๆ ขอบคุณมากครับ

ต่อข้อถามที่ก่อนหน้านี้ นางวงเดือน สมบูรณ์ คุณแม่ ให้สัมภาษณ์เหมือนค่อนข้างงงกับข่าวที่ตัวเราเปิดตัวลูก พระเอกลิเกคนดังกล่าวว่า ย้อนไปก่อนหน้านี้ที่ตนบอกว่าทุกคนยังไม่พร้อมส่วนหนึ่งเพราะคุณแม่มีความดันและเบาหวาน ตอนนี้ป่วยและกินยาเป็นกำเลย วันนั้นคุณแม่ตื่นขึ้นมาและไม่ได้ติดตามตนในตอนนี้ ส่วนคุณพ่อนั้นตนได้โทรศัพท์ไปคุยซึ่งท่านเพิ่งเข้าโรงพยาบาล ทุกอย่างเลยยังไม่พร้อม สิ่งที่คุณแม่ให้สัมภาษณ์ไม่ได้มีจุดประสงค์ร้าย แต่งงว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ได้งงเรื่องหลานว่าใช่หลานจริงๆ หรือไม่ ไม่ใช่อย่างนั้น แต่เพราะท่านตื่นขึ้นมารับโทรศัพท์เรื่องนี้ ซึ่งไม่เคยมีกรณีนี้มาก่อน ตนถึงได้บอกว่า ทำไมถึงมีการขุดคุ้ยเรื่องนี้ จนไปถึงเปิดทะเบียนราษฎรและไปขอหนังสือราชการแบบนี้ ซึ่งมันผิดกฎหมาย แต่จะเอาเรื่องในส่วนนี้หรือไม่เดี๋ยวว่ากัน ตนรู้สึกสะเทือนใจและสะกิดใจอยู่เล็กน้อย เพราะเป็นห่วงคุณพ่อคุณแม่ อย่างคุณพ่อได้บอกว่ามันจะไม่ไหวนะลูก จริงๆ วันนี้คุณพ่อจะมาด้วย แต่ตนบอกว่าไม่เป็นไร พี่ๆ น่ารักทุกคน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ข่าวเรื่องมีลูกที่ถูกนำมาเปิดเผยเพราะมีคนอยากดิสเครดิตหรือไม่ เอ-ไชยากล่าวว่า จริงๆ มันก็ทำให้คิดได้อย่างนั้น ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ช่วยตามหาให้หน่อย แต่จะคุยกันเรื่องนี้ในวันที่ 8 พ.ค. ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับภรรยานั้น เอ-ไชยา ตอบเสียงดังฟังชัดว่า ทุกวันนี้อยู่เป็นครอบครัวและสุขสบายดี ก่อนจะทิ้งท้ายติดตลกว่า “ไม่ได้เลิกกัน ดูปากเอนะครับ ไม่เลิก”

ที่มาข่าวสดออนไลน์

ขอบคุณคลิปรายการ บัลลังก์เสียงทอง The Golden Singer

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิริยะประกันภัย ร่วมส่งเสริมพุทธศาสนา สมทบทุนปรับปรุง“ธรรมศาลา”
บทความถัดไปตชด.ตามรวบคนร้ายอ้างเป็นป.ป.ส.ใช้มีดจี้สาว ชิงเงินสด-ฉกสร้อยคอทองคำ