วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

20พ.ย. จับตา ‘บอร์ดค่าจ้าง’ ถกปรับตัวเลขขั้นต่ำ ‘ลูกจ้าง’ ลั่นต้องเท่ากันทั่วประเทศ...

วันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการปรับขึ้นอัตราค่าจ้างขั้นต่ำประจำปี ที่ล่าช้ามาเป็นเวลาหลายเดือน และลูกจ้างทั่วประเทศต่างรอคอยด้วยความหวัง ว่า คณะกรรมการค่าจ้าง (บอร์ดค่าจ้าง) ชุดที่...

อย.ย้ำไทยให้ใช้กัญชาเฉพาะทางการแพทย์เท่านั้น

กรณีมีข่าวผลิตภัณฑ์เยลลี่ที่มีส่วนผสมของกัญชา อย. ย้ำกัญชาถือเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 อนุญาตให้ใช้ทางการแพทย์เท่านัน ไม่สามารถผลิตนำเข้า จำหน่าย ครอบครอง หรือส่งออกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม ของกัญชาและไ...

กทม.พัฒนา “สะพานเขียว-ย่านกะดีจีน” เป็นไฮไลท์เมือง

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นางจินดารัตน์ ชโยธิน และ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยผลการประชุมประสานความร่วมมือในการปรับปรุงและพั...

สปสช.ก้าวสู่ปีที่ 18 รุกพัฒนา “กองทุนบัตรทอง”

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการ สปสช. เป็นประธานพิธีเปิดงาน “วันสถาปนาสำนักงานห...

สธ.จับมือ กสท. พัฒนาแพลตฟอร์ม ‘ระบบสาธารณสุขแห่งชาติ’

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัด สธ. และ พ.อ.สรรพชัย หุวะนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำ...

ปลัดทส.หารือสร้างพิพิธภัณฑ์ไม้มีค่า ตั้งเป้าเสร็จก่อนประชุมเอเปคปี’65 ใช้งบ 3.9 พันล.

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการไม้มีค่าเพื่อประโยช...

ห่วงสังคมปีหน้า…

ห่วงสังคมปีหน้า... ออกตัวมาตั้งแต่รับตำแหน่ง ว่าเชี่ยวชาญงานด้านเศรษฐกิจมากกว่างานด้านสังคม ในปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "มาตรการการส่งเสริมและป้องกันการเกิด...

เล็งใช้มาตรการยึด บัตรความสามารถ หลังพบคนขอทานเรี่ยไรเงินแต่ไม่โชว์

เล็งใช้มาตรการยึด บัตรความสามารถ หลังพบคนขอทานเรี่ยไรเงินแต่ไม่โชว์ บัตรความสามารถ - นางจินตนา จันทร์บำรุง รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) ก...

ปลัด สธ.ลั่นเคส “หมอแย่งห้องผ่าคลอด” หากรับพิเศษจริงมีความผิด ยันยังไม่สั่งโยกย้าย

จากกรณีที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันระหว่างแพทย์และพยาบาลหน้าห้องผ่าตัดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเหตุเกิดจากพยาบาลแจ้งว่าห้องผ่าตัดเต็ม จะต...

สธ.จับมือสถาบัน ‘บิล-เมลินดา เกตส์’ วางแผนครอบครัวสร้าง ‘ควอลิตี้’ ประชากรไทย

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่โรงแรมอนันตรา สยาม พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ร่วมแถลงข่าวการจัดประชุมนานาชาติ Internatio...

กรมจัดหางานกำชับ “นายจ้าง” ใช้ “คนงานต่างด้าว” เอ็มโอยู

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน (กกจ.) กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า กระทรวงแรงงานให้ความสำคัญกับการจ้...

สธ.บุก จับจริง “ซิก้าร์เลาจน์” ผิด พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบฯ

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน นพ.ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มอบหมายให้ น...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test