วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ : ‘อาหาร’ต้องปลอดภัย

“อาหารปลอดภัย” จัดเป็นประเด็นสำคัญที่สุดอีกประการของการปฏิรูประบบสุขภาพของประเทศไทย คำว่า “อาหารปลอดภัย” ไม่ใช่เพียงแต่ดูที่จะกินชนิดของอาหารอะไรได้บ้าง ไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของหวาน แป้ง น้ำตาล เครื่อง...

เด็กไทยคว้า 6 รางวัลจากเวทีการแข่งขันโครงงานวิทย์ระดับโลก “อินเทล ไอเซฟ 2018”

นางกรรณิการ์ วงศ์ทองศิริ รองผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช.)กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(วท.) เปิดเผยว่า อพวช. และศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) ร่...

ก.แรงงาน แจง รัฐบาลคุ้มครองแรงงานประมง ยึดหลักสิทธิมนุษยชนอย่างเท่าเทียม

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม นางเพชรรัตน์ สินอวย รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อมวลชนได้เผยแพร่ผลการวิจัยเกี่ยวกับสิทธิขอ...

ตั้งกระทรวงใหม่ ควบรวม ก.วิทย์-สกอ.-หน่วยงานวิจัยของประเทศทั้งหมด (คลิป)

ตั้งกระทรวงวิจัยและอุดมศึกษา ควบรวมกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และหน่วยงานวิจัยของประเทศทั้งหมดมาไว้ในกระทรวงเดียวกัน เผยไม่มีก...

คร.เข้มมาตรการระวังเชื้ออีโบล่า ย้ำไทยไม่พบโรค

จากกรณีที่มีรายงานข่าวองค์การอนามัยโลกรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสอีโบลาในในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (DR Congo) ที่มีการแพร่ระบาดเข้าสู่เขตเมือ...

กรุงเทพสยอง หนูทะลักเมือง อาหารสมบูรณ์ แมวไม่ทำหน้าที่ ซ้ำ งูจะมาช่วยกินก็ถูกจับปล่อยป่าหมด

กรุงเทพสยอง หนูทะลักเมือง มากกว่าล้านตัว เหตุอาหารอุดมสมบูรณ์ แมวไม่ทำหน้าที่ ซ้ำงูจะมาช่วยกินก็ถูกจับปล่อยป่าหมด สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าเผย งูเหลือมล้น...

2 หน่วยงานก.แรงงาน ช่วยลูกจ้างถูกลิดรอนสิทธิ เร่งหาข้อมูล 4 กระทรวงใหญ่

กรณีมีการเปิดเผยว่า ปัจจุบันลูกจ้างส่วนราชการกลุ่มหนึ่ง ที่เรียกว่า ลูกจ้างเหมาบริการ ถูกลิดรอนสิทธิสวัสดิการ เนื่องจากรุปแบบการจ้างคล้ายลูกจ้างทั่วไป...

ศิลปินดัง ยันไม่ได้มองกทม.เป็นศัตรู ชี้คนค้านยึดหอศิลป์เพราะมีบทเรียน วอนมองปชช.เป็นหลัก

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน เครือข่ายศิลปินและประชาคมศิลปวัฒนธรรม มีการจัดแถลงก...

ทช.สำรวจโลมา เกาะไม้ท่อน ปราดเปรียว ขี้เล่น สุขภาพดี

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม นายอุกกฤต สตภูมินทร์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเล และป่าชายเลน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ...

ศิลปินเรียกร้อง กทม. คุยหอศิลป์ ขีดเส้น 15 วัน จี้ต่ออายุสัญญาอย่างไม่มีเงื่อนไข (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน เครือข่ายศิลปินและประชาคมศิลปวัฒนธรรม มีการจัดแถลงก...

อธิบดีทช.เดือด จับฉลามวาฬท้องแก่ ผูกเสากระโดงลูกทะลัก สั่งล่าคนขับเรือ ธรณ์น้ำตาซึม ขอให้เป็นตัวสุดท้ายที่ถูกทำแบบนี้ (คลิป)

ภาพจากคุณ dusadee chuaychian ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แชร์โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Thon...

กทม.ตั้งกรรมการรื้อถอนตลาด หมู่บ้านเสรีวิลล่า

นายณัฏฐ์ ศรีสุคนธนันท์ ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยภายหลังศาลปกครองมีคำสั่งให้รื้อ 5 ตลาด ในพื้นที่เขตประเวศ พร้อมเยียวยาผู้เสี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน