วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

“หมอหนู-ควงหมอตี๋“ เข้าทำงาน สธ.วันแรก ประกาศสโลแกน “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ร่างกายแข็งแรง”

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 กรกฎาคม ที่สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงส...

คนรักพระราม 2 สุดทน!! สร้างถนนเจ็ดชั่วโคตร วอนรัฐชุดใหม่เร่งรัดแก้ปัญหาด่วน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณสะพานลอย หน้าวัดพันท้ายนรสิงห์ ถนนพระราม 2 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากที่รับทราบว่าจะมีกลุ่มประชาชนคนรักถนนพระราม ...

‘อนุทิน-สาธิต’ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ สธ. ย้ำเร่งรัดนโยบายกัญชาเสรีทางการแพทย์

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 กรกฎาคม ที่สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อ...

‘จุติ’ นั่งรถไฟฟ้าเซอร์ไพรส์ร่วมงาน ‘สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจ’

'จุติ' นั่งรถไฟฟ้าเซอร์ไพรส์ร่วมงาน 'สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจ' เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสั...

พส.เดินหน้าเพิ่มศักยภาพ ‘วนิพก’ เป็น ‘ศิลปินมืออาชีพ’

พส.เดินหน้าเพิ่มศักยภาพ 'วนิพก' เป็น 'ศิลปินมืออาชีพ' นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดอบรมโครงการพัฒนา...

แค่7เดือน คนป่วยไข้หวัดใหญ่เกือบ 2 แสน พบชายติดเชื้อสายพันธุ์เอ สยองเชื้อราลามเต็มปอด

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม เฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ เป็นหัวหน้าห้องไอซียู เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป...

‘ณัฏฐพล-คุณหญิงกัลยา-กนกวรรณ’ เดินทางเข้า ศธ.วันแรก สักการะพระพุทธรูป-ศาลพระภูมิประจำกระทรวง

เมื่อเวลา 07.49 วันที่ 18 กรกฎาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรี...

“หมอสุภัทร” โพสต์ปิดแคมเปญรับบริจาค 170 บาทเพื่อตั้งแผงโซลาร์เซลล์แล้ว หลังยอดทะลุเป้าใน5วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการรพ.จะนะ ได้โพสต์ เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเแคมเปญ 170 บาท โดยร...

กรมพัฒนาแรงงานเปิดคอร์สติวเข้ม “กุ๊กอาหารไทย” หนุนไปครัวโลก

วันที่ 17 กรกฎาคม นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า อาหารไทยเป็นที่เชิดหน้าชูตาคนไทยมาตลอด และรัฐบาลให...

สธ.-สสจ.เชียงราย จัดกิจกรรม ‘สาธารณสุขชวนวิ่ง’ ตามแนวคิดท่าน ว.วชิรเมธี

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย ว่าที่ร.ต.ณรงค์ โรจนโสท...

‘โรคลายม์’ ไม่ใช่โรคประจำถิ่นไทย อย่ากังวลเกินไป 

จากกรณี นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์ประจำโรงพยาบาล (รพ.) วิชัยยุทธ ได้โพสต์เตือนประชาชนที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะต่างประเทศ ให้ระมัด...

คพ.พัฒนาระบบคาดการณ์สถานการณ์มลพิษอากาศ ทำนายฝุ่นจิ๋วแม่นยำขึ้น

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมา สถานกา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test