วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

ลุ้นหนาว 3 วัน! กรมอุตุฯ เตือน อากาศเย็น-ลมแรง อุณหภูมิลดสูงสุด 5 องศา

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง โดยภาคเหนือยังคงมีฝนตกได้บางแห่ง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝ...

เอาใจช่วยช้างน้อย ‘ใบเตย’ ป่วย แผลเต็มตัว ชาวบ้านพบแม่ประคองมาส่ง ทีมสัตวแพทย์ดูแลเต็มที่...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.61 เฟซบุ๊ก หมอล็อต "ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ช้างน้อยใบเตย โดยระบุว่า "Lotter:“ใบเตย...หนูซ่อนอะไรไว้ข้างใน” เริ่มต้นจากการนอนหมดสติ อยู่ชาย...

‘สบส.’ ส่งทีมสอบคลินิก 2 แห่ง หลังถูกอ้างมีเอี่ยวเอเจนซี่ชวนสาวศัลยกรรม

จากกรณีที่ เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำกลุ่มผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากการศัลยกรรมหน้าอกกับคลินิกเข้าร้องทุกข์กับกรมสนับสนุนบริการสุข...

ใจร้าย! ‘ลิงอ้วน’ บางขุนเทียน โดนรังแก พุงเป็นแผล-ตาเกือบปิด พบเป็นฝีมือมนุษย์ยิงด้วย ‘ปืนอัดลม’

ตั้งแต่เป็นข่าวดังเมื่อปีก่อน วันนี้ "ลิงอ้วน" กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "คนรักลิงหัวใจแกร่ง" เผยแพร่เรื่องราวสะเทือนใจ ระบุว่า หลั...

‘หมอจุฬา’ จวกพ.ร.บ.ฯ เปิดกัญชาทางการแพทย์ แต่ส่อปิดช่องทางการเข้าถึงของผู้ป่วย

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ กรรมการพิจารณาการนำกัญชาไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ โพสต์ข้...

การเคหะขับเคลื่อนแผนแม่บท 20 ปี ให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยถ้วนทั่ว-คุณภาพชีวิตดี 2579

การเคหะแห่งชาติบูรณาการการขับเคลื่อนแผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระยะ 20 ปี มุ่งบรรลุเป้าหมาย “คนไทยทุกคนมีที่อยู่อาศัยถ้วนทั่ว และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ใ...

เปิดแล้ว! สมัชชาสุขภาพ สร้างการรู้เท่าทัน เชิญผู้แทนพรรคการเมืองรับข้อเสนอสุขภาพ

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ มีการประชุมสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 11 จัดโดยคณะกรรมการจั...

กรมควบคุมโรคเตือนกินแมลงสาบเสี่ยงติดเชื้อโรค ไม่ช่วยแก้ผมร่วง ลดอ้วนอย่างที่คิด!!

นายปิติ มงคลางกูร นักกีฎวิทยา สำนักโรคติดต่อนำโดยแมลง กรมควบคุมโรค(คร.) กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวถึงกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลว่า หากกินแมลงสาบ จ...

“บิ๊กอู๋” เยี่ยมกลุ่มแรงงานนอกระบบ ชู ม.40 ประกันสังคม

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ในพื้นที่จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ วันที่ 12-13 ธันวาคม พล.ต.อ....
เครือข่ายพยาบาล

เครือข่ายพยาบาลฯยื่นหนังสือร้องสัญญาทุนไม่เป็นธรรม ถกหาทางออก 13 ธ.ค.

เครือข่ายพยาบาล-เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม  น.ส.วราพร กวีวิทยาภรณ์ เลขานุการเครือข่ายพยาบาลวิชาชีพลูกจ้างชั่วคราวกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้า...

ระวัง! 3 โรคปี 2562 ส่วนโรคพิษสุนัขบ้า อย่าประมาทปีนี้คร่าชีวิต 17 ราย

กรมควบคุมโรคพยากรณ์ 3 โรค ‘หวัดใหญ่-ไข้เลือดออก-โรคหัด’ กับ 1 ภัยสุขภาพปี 62 มาแน่! โดยเฉพาะไข้หวัดใหญ่ผู้ป่วยจะพุ่ง 1.8 แสนราย ส่วนโรคพิษสุนัขบ้าแม้ไ...

ผอ.เขตหลักสี่เผยป้าย ‘สมาชิก พปชร.’ อยู่ในพื้นที่เอกชน เอาผิดไม่ได้

ความคืบหน้ากรณีกรุงเทพมหานคร (กทม.) ดำเนินมาตรการเข้มกับป้ายที่ติดตั้งในพื้นที่สาธารณะและส่อว่าจะเป็นการหาเสียงของนักการเมืองจากพรรคการเมืองต่างๆ ซึ่ง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน