วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

พบโลมายังมีชีวิตเกยตื้นที่หาดบ้านตาหนึก จ.ตราด

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เปิดเผยว่า กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ได้รับแจ้งจากเครือข่ายช่วยชีวิต จังหวัดตราด ว่าพบโลมามีชีวิตเกยตื้นบริเวณชาย...

อุทยานฯแก่งกระจานระดมกำลังช่วยน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมีน้ำท่วมทางเข้าออกหมู่บ้านรถยนต์ไม่สามารถผ่านเข้าออกได้หลายวัน และกำลังขาดแคลนข้าวสาร อาหารแห้งจึง ...

‘ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์’ เสด็จเยี่ยมหน่วยบริการทำหมันสัตว์เลี้ยงประชาชน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 21 กรกฎาคม สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จทรงเยี่ยมการออกหน่วยบริการเคลื่อนที่เพื่อทำหมันสัต...

ขโมยจิ้งจอกจากโพรงมาเลี้ยง แต่ทนเสียงหอนไม่ไหว นำไปปล่อยป่าอื้อ(ชมคลิป)

จิ้งจอกไทย กินปลวก ไม่ได้โหด กินเด็กเหมือนนิทานหนูน้อยหมวกแดง เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม นส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่ง...

154 อุทยานฯห้ามกล่องโฟม-ถุงพลาสติกหูหิ้วเข้าพื้นที่ ดีเดย์ 12 ส.ค. ชี้ ทำสัตว์ตายระบบนิเวศพัง

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม นายทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม...

‘อัศวิน’ ยันให้ ‘ครูพละฉาว’ ออกจากราชการ ชี้ครู กทม. 1.5 หมื่นคนเป็นคนดี

  เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงกรณีครูวิทยะฐานะครูชำนา...

ภาคธุรกิจขานรับ แบน ‘ไขมันทรานส์’

กรณีกระทรวงสาธารณสุขออกประกาศ กำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนซึ่งเป็นแหล่งของกรดไขมันทรานส์ เป็นอาหารหรือผลิตภัณฑ์ที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำ...

‘อัศวิน’ เปิดงาน ‘กทม.เติมสุข สู่ชุมชน’ ออกหน่วยบริการครบวงจร รับฟังปัญหาชาวบ้าน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เขตบางคอแหลม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานพ...

หย่อมความกดอากาศต่ำจากเซินติญ ยังไม่สลายตัว แถมเคลื่อนที่อิสระเข้าเวียดนาม ไทยกระทบแต่ไม่มาก

วันที่ 21 กรกฎาคม แบบจำลองสภาพอากาศ(วาฟ-รอม) ของสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(สสนก.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(วท.) ระบุว่า หย่อมความกดอาก...

จิตแพทย์ชื่นชม ‘สื่อไทย’ ปฎิบัติตามมาตรฐานไม่บุกสัมภาษณ์ทีมหมูป่า ระยะเฝ้าระวัง

นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ ที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กว่า "การที่นักข่าวต่างชาติได้สัมภาษณ์น้องจากกรณีติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงรายนั้...

เนสท์เล่ แจง ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ไม่มีการใช้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ได้ออกคำชี้แจงระบุว่า บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด มุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องให้...

กทม.ตกแต่ง ‘สนามหลวง-เกาะรัตนโกสินทร์’ เน้นดอกไม้เหลือง

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้จัดเตรียมประดับตกแต่งเมืองเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ใ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน