วันพฤหัสที่ 19 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

สนช.ผ่านร่าง พ.ร.บ.เงินทดแทนฯ ฉบับใหม่แล้ว

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เปิดเผยว่า ล่าสุดที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาเห็นชอบรับหลักการร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เงินทดแทน ฉบ...

อุทยานฯ ขันน็อตเที่ยวถ้ำ เล็งเปลี่ยนเครื่องแบบกู้ภัย เหตุคนมองไม่เห็น

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) มีการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "แนวทางการปฏิบัติและมาตรการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในอ...

พม.เตรียมฟื้นฟูดูแลเด็ก-ครอบครัวทีมหมูป่าให้พร้อมกลับสู่สังคม

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ นางสุภัชชา สุทธิพล โฆษกกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษ...

‘บิ๊กโย่ง’ สั่งถอดบทเรียนทิปรีพอร์ต 2561 หาจุดอ่อนจุดแข็ง โวปีหน้าพาไทยขึ้นเทียร์ 1

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและคว...

กรมป่าไม้ขยายป่าชุมชนอีก 21,850 หมู่บ้าน 19 ล้านไร่ ลดความขัดแย้ง

วันที่ 19 กรกฎาคม น.ส.สุทธิลักษณ์ ระวิวรรณ อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า ภายหลังทส.พยายามผลักดันร่างพระราชบัญญ...

‘ปิยะสกล’ เผยเอกอัครราชทูตฯเม็กซิโกชื่นชมไทยประกาศคุมไขมันทรานส์

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวภายหลังหารือกับนายไฆเม บีร์กิลิโอ นัวลาร์ต ซานเซซ (Mr.Jaimes Vi...

รายการเรื่องนี้ต้องถามหมอ ตอน..รับประทานของร้อนๆ เสี่ยงมะเร็งช่องปากจริงหรือ…(คลิป)

การบริโภคอาหารปรุงสุกเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ แต่หากเราบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มร้อนจัดมากและบ่อยจนเกินไป ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากได้ โดย...

‘บิ๊กอู๋’ รับฝึกอาชีพคนจนได้ไม่ตามเป้า ควงตะหลิวโชว์เมนู ‘ข้าวผัดสับปะรด’ (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่อาคารวิทยาลัยแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะ ลงตรวจเยี่ยมการ...

‘ปิยะสกล’ ชี้ภาพทีมหมูป่าเตะฟุตบอล สื่อให้เห็นชีวิตประจำวันของเด็กๆ เพื่อกลับคืนสู่ภาวะปกติ

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวถึงการออกรายการเดินหน้าประเทศไทยของ 13 หมูป่าอะคาเดมี ว่า เชื่อว...

ปภ.เตือน ปชช.รับมือน้ำท่วม ห่วงคลื่นลมแรง แจ้งผู้ประกอบการ-นักท่องเที่ยวเฝ้าระวัง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม ที่วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ป...

‘บิ๊กป้อม’ เปิด ‘ศูนย์ที่นี่มีงานทำ’ ช่วยเด็ก ป.ตรีว่างงานเผยยอด ทั่วประเทศ 1.7 แสนคน

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่อาคารศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย กระทรวงแรงงาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าก...

สตูลมอบบัตร ปชช. ‘ชนเผ่าซาไก’ 15 คน ตัวแทนปลื้ม ‘ได้รับสิทธิเหมือนคนไทย’

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นายยงยุทธ ถนอมศรีมงคล นายอำเภอมะนัง ร่วมมอบบัต...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน