วันพุธที่ 16 มกราคม 2562
หน้าแรก ในประเทศ ชีวิตคุณภาพ

ชีวิตคุณภาพ

กก.วัตถุอันตรายยื้ออีก! พิจารณาไม่เอาสารเคมี ‘พาราควอต’ เลื่อนอีก 1 เดือน

 กก.วัตถุอันตรายยื้ออีก! พิจารณาไม่เอาสารเคมี ‘พาราควอต’ เลื่อน 15 ก.พ.  ไบโอไทยเตรียมเสนอพรรคการเมือง ใครให้ความสำคัญเลือกพรรคนั้น เมื่อวันที่ 16 มกราคม นายวิฑูรย์ เลี่ยนจำรูญ ผู้อำนวยการมูลนิธิชี...

ไข 4 ข้อสงสัย เกี่ยวกับ ‘อาหารแช่แข็ง’

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งเป็นที่นิยมมากขึ้นในสังคมเมืองที่ผู้บริโภคต้องการความสะดวกรวดเร็ว แต่หลายคนอาจยังมีข้อสงสัย หรือข้อกังวลในการบริโภคอาหารแช่แข็ง ทั้งนี้ ดร.ภมรินทร์ ไวเมลืองอรเอก นักวิช...

น้ำฝน แทบจะไม่มีผลต่อ พีเอ็ม 2.5

น้ำฝน แทบจะไม่มีผลต่อ พีเอ็ม 2.5 วันที่ 16 มกราคม แบบจำลองสภาพอากาศ(วาฟ-รอม) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(สสนก.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโน...

พรรคการเมือง ขานรับ ‘เครือข่ายสตรี’ ดัน ‘ความเสมอภาคหญิงชาย’ วาระแห่งชาติ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 มกราคม ที่ห้องประกายเพชร โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ เครือข่ายผู้หญิงเพื่อความก้าวหน้าและสันติภาพ ร่วมกับ ขบวนผู้หญิงปฏิรูปประเ...

ศิริราช-จุฬาฯ ชี้กรณีโซเชียลฯแชร์ภาพไอจามรุนแรงเป็นเลือด ไม่ใช่ฝุ่นพิษเป็นหลัก

ศิริราช-จุฬาฯ ชี้กรณีโซเชียลฯแชร์ภาพไอจามรุนแรงเป็นเลือด เชื่อจากฝุ่นพิษ อาจมีสาเหตุอื่นร่วม หรือเป็นโรคประจำตัวอยู่ก่อน ต้องพบแพทย์วินิจฉัย เมื่อว...

เพิ่ม! ช่องทางรับสมัครผู้ประกันตน ม.40 สมัครที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 16 มกราคม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวระหว่างเป็นประธาน ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการให้บริการรับชำระเงินกองทุ...

‘บิ๊กฉัตร’ มอบบัตร Smart card  อสม. ใช้เป็นบัตรประจำตัวทำงานระบบดิจิทัล

เมื่อวันที่ 16 มกราคม  ที่ศูนย์แสดงสินค้าเซรามิกและหัตถอุตสาหกรรม อ.เกาะคา จ.ลำปาง  พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมติดต...

พม.ชงร่างทิปรีพอร์ตให้ ‘บิ๊กตู่’ สัปดาห์นี้ ใส่ประเด็นอียูปลดใบเหลืองประมง เชื่อมีลุ้นขึ้นเทียร์ 1

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและควา...

คนกรุงเริ่มยิ้มได้บ้าง ลมมาช่วยแล้ว วาฟชี้ วันนี้ พัดทั้งวัน 9 กม.ต่อชม.

คนกรุงเริ่มยิ้มได้บ้าง ลมมาช่วยแล้ว วาฟชี้ นี้วันนี้ พัดทั้งวัน 9 กม.ต่อชม. วันที่ 16 มกราคม แบบจำลองสภาพอากาศ(วาฟ-รอม) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำแล...

ท่านคิดว่าประเทศไทยเรา มีมาตรการจัดการปัญหาฝุ่นขนาดเล็กดีเพียงพอหรือยัง

ท่านคิดว่าประเทศไทยเรา มีมาตรการจัดการปัญหาฝุ่นขนาดเล็กดีเพียงพอหรือยัง จากสถานการณ์ปริมาณฝุ่นขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ที่เกินมาตรฐานคือ มากกว่า 50 ...

‘ศรีสุวรรณ’ระดมชาวกทม.ฟ้อง’บิ๊กตู่-ผู้ว่าฯกทม.’ 17ม.ค.จี้ประกาศเขตควบคุมมลพิษ

วันที่ 16 มกราคม นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน เปิดเผยว่า ตามที่เกิดฝุ่นพิษแพร่กระจายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) อย่างมากในขณะนี้ ...

‘ฉันไม่ได้ร้อง แค่ฝุ่นเข้าตา!’ 3 พี่น้องชินวัตร สวมหน้ากากอนามัย รับฝุ่นพิษ

เมื่อวันที่ 15 มกราคม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาว นายทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก “Ing Shinawatra” เกี่ยวกับสถานการณ์ฝุ่นพิษที่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน