กทม.ส่งคน-เครื่องสูบน้ำเสริมทีมค้นหา13ชีวิต

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 26 มิถุนายน กทม.ได้รับการประสานจาก พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ในฐานะผู้แทน ตร.ขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่และสายสูบน้ำดับเพลิงระยะไกล ความยาว 2 กิโลเมตร (กม.) เพื่อสนับสนุนภารกิจของทีมค้นหานักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่า 13 คน ที่สูญหายภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่ง กทม.ได้เร่งจัดส่งไปกับเครื่องบิน C130 ของกองทัพอากาศ ทั้งอุปกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ประสานงานและช่างเทคนิคจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00 น. เรียบร้อยแล้ว

“และล่าสุดเวลาประมาณ 07.00 น.วันเดียวกัน กทม.ได้รับการประสานเพิ่มเติมขอให้จัดส่งเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า (ไดโว่) ขนาดใหญ่ จำนวน 20 ตัว และสายส่งน้ำดับเพลิง ขนาดความยาว 20 เมตร จำนวน 40 เส้น ซึ่งดำเนินการจัดส่งเรียบร้อยแล้วเช่นกัน” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวต่อไปว่า ภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ถือเป็นภารกิจสำคัญที่ทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันอย่างเต็มที่ ซึ่ง กทม.และเจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมสนับสนุนภารกิจทุกด้าน และขอส่งกำลังใจให้ทีมช่วยเหลือประสบความสำเร็จในการค้นหาอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ศรีสุวรรณ“เซ็งการเมืองยุคพลังดูดวางมือชั่วคราวเบนเข็มเปิดร้านชานมไข่มุกราคาถูกแบ่งปันสังคม
บทความถัดไปททท.โชว์ความสำเร็จท่องเที่ยว2รายการใหญ่
ปลุก‘ทัวร์บุญ-พาแม่เที่ยว’ทั่วไทยก.ค.-ส.ค.นี้