‘บิ๊กอู๋’ เปิด ‘จ๊อบเรดดี้ เซ็นเตอร์’ 11 แห่งทั่วปท.19ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานประชุมเตรียมการเปิดศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) โดยมีนายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน และซีอีโอประจำศูนย์ทั้ง 11 แห่ง ร่วมประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากนั้นได้ไปตรวจความพร้อมของศูนย์ ที่อาคาร 3 ชั้น กระทรวงแรงงาน ด้วย

พล.ต.อ.อดุลย์กล่าวว่า กระทรวงแรงงานจะเปิดศูนย์ที่นี่มีงานทำพร้อมกันทั่วประเทศ จำนวน 11 แห่ง พร้อมกันในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ประกอบด้วย เชียงใหม่ พิษณุโลก พระนครศรีอยุธยา ปราจีนบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น ชลบุรี ระยอง สุราษฎร์ธานี สงขลา และกรุงเทพมหานคร

“ศูนย์ที่นี่มีงานทำจะให้บริการ อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูลความต้องการแรงงานในพื้นที่ มีตำแหน่งงานว่างในพื้นที่สำหรับวุฒิปริญญาตรี บริการจับคู่ตำแหน่งงาน (Matching) ระหว่างผู้ที่กำลังหางานทำกับนายจ้างสถานประกอบการ ผ่าน Job fair, Mobile App, Line Jobs, Job Box เป็นต้น เพื่อให้คำปรึกษาแนะแนวอาชีพรายบุคคล ส่งต่อการบริการจัดหางานและฝึกอบรมเพิ่มทักษะ ติดตามการมีงานทำรายบุคคล ส่วนผู้ที่ต้องการฝึกทักษะเพิ่ม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) จะบูรณาการกับสถานศึกษา เพื่อเพิ่มทักษะให้แก่บัณฑิตที่แจ้งความประสงค์ฝึกอาชีพเพื่อให้ตรงกับความต้องการของสถานประกอบการ เพื่อให้สามารถมีงานทำประกอบอาชีพอิสระหรือรับงานไปทำที่บ้านได้ โดยศูนย์ทั้ง 11 แห่ง จะเป็นการบูรณาการร่วมกันตามแนวทางประชารัฐเพื่อให้คนไทยมีงานทำ อาทิ คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) สถานประกอบการในจังหวัดจะส่งข้อมูลความต้องการทักษะ รวมทั้งจำนวนผู้ฝึกงานที่สถานประกอบการมีความประสงค์ ความร่วมมือของสถานศึกษาในการสำรวจข้อมูลผู้กำลังจะจบการศึกษา เพื่อส่งต่อข้อมูลการฝึกงานในสถานประกอบการ” พล.ต.อ.อดุลย์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครั้งแรกในไทย!! ยลโฉม ‘มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์’ ครอสโอเวอร์ที่กว้าง-สูง ที่สุด
บทความถัดไปเปิดวันแรกของสัปดาห์หุ้นบวก 8.20 จุด ตามทิศทางตลาดภูมิภาค