‘บีทีเอส’ ขัดข้องอีกแล้ว!! วันแรกหลังหยุดยาว ชาวเน็ตบ่นผู้โดยสารสติเสีย

วันที่ 14 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันเปิดทำงานหลังจากหยุดยาว 3 วัน เกิดเหตุรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องอีกครั้ง โดยครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.33 น.ที่สถานีสยาม โดยระบบประตูกั้นชานชาลา ฝั่งมุ่งหน้าสถานีปลายทางบางหว้า เกิดขัดข้องทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถเข้าออกในขบวนรถไฟฟ้า และรถไฟฟ้าไม่สามารถเคลื่อนตัวออกจากสถานีได้ ทั้งนี้ ทันทีที่เกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้เข้าทำการแก้ไขเป็นเวลาประมาณ 12 นาที รถไฟฟ้าจึงสามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์ของรถไฟฟ้าบีทีเอสได้แจ้งเตือนผู้โดยสาร ข้อความว่า

“08.33 น.เนื่องจากระบบประตูกั้นชานชาลาขัดข้องที่สถานีสยาม ฝั่งมุ่งหน้าสถานีปลายทางบางหว้า ทำให้ขบวนรถไฟฟ้าไม่สามารถเคลื่อนที่ออกได้ กำลังทำการแก้ไข อาจจะมีขบวนรถจอดรอที่สถานีนานกว่าปกติ ขออภัยในความไม่สะดวก

ต่อมาเวลา 08.37 น.ขณะนี้ระบบประตูกั้นชานชาลาขัดข้องที่สถานีสยามฝั่งมุ่งหน้าสถานีปลายทางบางหว้า เป็นปกติแล้ว มีขบวนรถให้บริการอย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะมีผู้โดยสารสะสมในบางสถานี ขออภัยในความไม่สะดวก”

สำหรับกรณีของรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องบ่อยๆ ทำให้ผู้โดยสารเริ่มไม่พอใจและแสดงความคิดเห็นมากขึ้น เช่น รถเสีย ประตูเสีย ระบบเสีย บันไดเลื่อนเสีย ผู้โดยสารสติเสียแล้ว, แย่มาก, เสียบ่อย, ให้บริการฟรีเถอะ, อยาก DM ไปสอบถามข้อมูล, วันนี้ตั้งใจจะไม่ไปทำงานสาย ก็สายจนได้ เซ็ง, ทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่ จบ, พอบางหว้าดี สุขุมวิทก็เสีย เป็นต้น

#ขอบคุณภาพจาก ทวิตเตอร์ BTS SkyTrain

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon