เขตประเวศเร่งหาสาเหตุน้ำใน ‘อุโมงค์’ ขึ้นสูงผิดปกติจนทำให้รถจม

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 กันยายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าอุโมงค์ทางลอดรถไฟ ซึ่งเป็นอุโมงค์ทางเข้าหมู่บ้านโกลเด้นนครา เขตประเวศ จุดเกิดเหตุที่ น.ส.ภานุมาศ แซ่แต้ อายุ 41 ปี จมน้ำเสียชีวิตหลังขับรถยนต์ผ่านอุโมงค์

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้เครื่องสูบน้ำจากทางหมู่บ้านจำนวน 2 เครื่อง ขนาด 4 นิ้ว ยังคงทำงานเพื่อสูบน้ำออก ส่วนเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว ของ กทม. ซึ่งมีขนาดใหญ่ไม่สามารถจะลงไปภายในอุโมงค์ได้ โดยเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. ที่ไปตรวจสอบเครื่องสูบน้ำพบว่าเครื่องสูบน้ำของหมู่บ้านทั้ง 2 เครื่อง ปิดสวิตช์ แต่เมื่อลองเปิดสวิตช์ เครื่องสูบน้ำก็สามารถทำงานได้ตามปกติ ดังนั้น หลังการสูบน้ำเสร็จสิ้นจะต้องไปดูเรื่องระบบการระบายน้ำ ซึ่งมีความลึก 10 เมตร ว่าสามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่ เนื่องจากว่าหมู่บ้านนี้ได้ก่อสร้างมาหลายปี และเมื่อคืนวันที่ 5 กันยายน มีปริมาณน้ำฝนเพียง 16.4 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง ไม่น่าจะมีน้ำท่วมขังมากภายในระยะเวลา 3 ชั่วโมง

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ กล่าวว่า หลังจากนี้จะอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องโดยจะเรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน จำนวน 4 คน มาสอบสวน อย่างไรก็ตาม ทราบว่าก่อนที่รถคันดังกล่าว จะเข้ามาภายในอุโมงค์ ได้มีรถเก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยูผ่านเข้าไป ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. แต่ระดับน้ำไม่สูงมากนัก จนหลังจากนั้นปริมาณน้ำเริ่มท่วมสูงขึ้น 2.50 เมตร ทั้งนี้บริเวณช่วงอุโมงค์แม้จะมีแสงไฟจากสปอร์ตไลท์ แต่ช่วงเวลากลางคืนและกลางวันไม่แตกต่างกันมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟังความฝั่ง ‘นาตาลี’ กรณีโดนเมาธ์ ‘เป๊ก’ หวานใจ ‘เพลง’ เคยคบซ้อน?
บทความถัดไปหมอแฮร์ริส-ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์-หมอภาคย์ เข้าร่วมงานรวมใจเป็นหนึ่งเดียวฯ