‘อัศวิน’ ลุยเองเร่งอุโมงค์ทางลอดพัฒนาการ สั่งผู้รับเหมาเปิดผิวจราจรภายใน5ธ.ค. นี้

เมื่อวันที่ 26 กันยายนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ติดตามโครงการก่อสร้างทางลอดพัฒนาการ – รามคำแหง – ถาวรธวัช เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ภายหลังจากได้รับข้อร้องเรียนเป็นจำนวนมากถึงความล่าช้าของโครงการ และสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ใช้เส้นทาง รวมถึงผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า จากการตรวจติดตามโครงการพบความล่าช้าจากปัญหาการรื้อย้ายสาธารณูปโภคที่อยู่ในพื้นที่เกาะกลางของหน่วยงานสาธารณูปโภคที่เป็นคู่ร่วมสัญญา เนื่องจากลงนามในการจัดจ้างการรื้อย้ายล่าช้า เป็นเหตุให้ต้องมีการต่ออายุสัญญาไปอีก 184 วัน รวมถึงผู้รับเหมาจัดหาแรงงานและเครื่องจักรไม่เพียงพอต่อปริมาณงานที่ต้องดำเนินการ นอกจากนี้ ยังมีการแก้ไขรูปแบบอาคารควบคุม เพื่อเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการป้องกันอัคคีภัยของอุโมงค์ทางลอดให้เป็นไปตามมาตรฐาน NFPA 502 ที่กำหนดให้ต้องมีปริมาณน้ำสำรองให้เพียงพอต่อการดับเพลิงไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ผู้รับเหมาเร่งดำเนินการก่อสร้างและเปิดผิวจราจรให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านได้เป็นการชั่วคราวในชั่วโมงเร่งด่วนภายในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน  และการก่อสร้างต้องเสร็จสมบูรณ์ทั้งโครงการภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ตามที่มีการต่ออายุสัญญา ซึ่งผู้รับเหมารับทราบและพร้อมปฏิบัติให้เป็นไปตามแผนงานที่กำหนด 

“นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้สำนักการระบายน้ำ ดูแลการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกำชับสำนักการโยธาติดตามการทำงานของผู้รับเหมาอย่างใกล้ชิด พร้อมปรับปรุงทางเท้าในช่วงแคบให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกปลอดภัยด้วย” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชุดขาว’บู่! บุกพ่าย ‘เซบีย่า’ ยับ 0-3 ชวดแซงเจ้าบุญทุ่ม
บทความถัดไปสพป.นศ.2 ปลื้ม รับมอบโล่รางวัล สพท.ดีเด่น จากสพฐ.