‘บิ๊กอู๋’ นำแรงงานบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ถวาย ร.9

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานนำข้าราชการกระทรวงแรงงาน ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป บำเพ็ญพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ที่บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารกระทรวงแรงงาน จากนั้น เดินทางไปเป็นประธานเปิดกิจกรรม “กระทรวงแรงงานรวมพลังประชารัฐ ครั้งที่ 4” แรงงานในระบบและแรงงานอิสระย่านมีนบุรี ลาดกระบัง และหนองจอก กรุงเทพมหานคร ที่บริษัท กุลธรเคอร์บี้ จำกัด (มหาชน) นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง พร้อมให้กำลังใจผู้ทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์บริเวณพื้นที่สาธารณะรอบบริษัท

พล.ต.อ.อดุลย์กล่าวว่า กระทรวงแรงงานส่งเสริมให้ประชาชนมีงานทำอย่างเหมาะสมทุกช่วงวัย มีรายได้ ได้รับการคุ้มครอง รวมทั้งได้รับสวัสดิการทางสังคมและสิทธิประโยชน์อื่นที่เหมาะสมในการดำรงชีพ เพื่อให้มีความเป็นอยู่ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ภายในงานมีกิจกรรม อาทิ การออกบูธนิทรรศการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน บริการตรวจสุขภาพ การรับสมัครผู้ประกันตน การรับชำระเงินมาตรา 40 การเล่นเกมส์/ตอบปัญหาชิงรางวัล การให้ความรู้เกี่ยวกับการคุ้มครองแรงงาน การให้คำแนะนำกองทุนผู้รับงานไปทำที่บ้าน การให้คำแนะนำอาชีพอิสระ การรับสมัครขึ้นทะเบียนผู้ประสงค์รับงานไปทำที่บ้าน การให้คำแนะนำการไปทำงานในประเทศและต่างประเทศ บริการตัดผม และการมอบของที่ระลึกให้กับลูกจ้างในสถานประกอบกิจการและแรงงานอิสระ เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป่าไม้เข้าตรวจยึดบาร์ 2 แห่งริมหินตาหินยาย รุกล้ำที่สาธารณะริมชายหาดเกาะสมุย (คลิป)
บทความถัดไป‘นิพิฏฐ์’ บอก เคยเตือนไว้แล้วเรื่องพรรคสำรอง แต่ กรธ.-สนช.ไม่ฟัง แถมยังตำหนิกลับ