“บิ๊กอู๋” กำชับทูตในอิสราเอล เตรียมพร้อมช่วยเหลือแรงงานไทย

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ สั่งการให้นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) ประจำสำนักงานแรงงานในประเทศอิสราเอล (กรุงเทลอาวีฟ) ติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ทางภาคใต้ของอิสราเอลที่ถูกโจมตีด้วยจรวดและกระสุนปืน ค.จากกลุ่มฮามาส ในฉนวนกาซ่า ตั้งแต่คืนวันที่ 11 พฤศจิกายน

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ในเบื้องต้น ฝ่ายแรงงานฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลกับบริษัทจัดหางานอิสราเอล และหน่วยงานด้านความปลอดภัยท้องถิ่นอิสราเอลแล้ว ไม่พบรายงานแรงงานไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต พร้อมทั้งได้ออกประกาศแจ้งเตือนให้แรงงานไทยในพื้นที่ภาคใต้ของอิสราเอลติดตามสถานการณ์ และเตรียมความพร้อม โดยให้มีการรวมกลุ่มกันเพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร หรือเตรียมการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย ทำการคัดเลือกตัวแทนกลุ่ม เพื่อเป็นผู้ประสานงานกับฝ่ายแรงงานฯ และสถานเอกอัครราชทูตได้เมื่อมีเหตุการณ์ไม่สงบ และขอให้แรงงานไทยทุกท่านติดตามข่าวสารของทางราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมศึกษาทบทวนแนวปฏิบัติตนกรณีมีเหตุระเบิดหรือการยิงสู้รบในเขตพื้นที่ภาคใต้ของอิสราเอล รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยท้องถิ่นของอิสราเอลอย่างเคร่งครัด

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า จากข้อมูลของกรมการจัดหางาน (กกจ.) พบว่า ขณะนี้มีแรงงานไทยไปทำงานในประเทศอิสราเอล จำนวนทั้งสิ้น 26,799 คน ทั้งนี้ หากแรงงานไทยในอิสราเอลมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อฝ่ายแรงงาน ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ได้ที่ โทร 0-9954-8431-2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ฟลอร์บอลไทย’ประเดิมสวย เก็บชัยปรีเวิลด์คัพที่เช็ก(คลิป)
บทความถัดไป“จ๊อบ-นิธิ” เที่ยวฟิน อิน CEBU
ตื่นตากับฉลามวาฬ ดำดิ่งสู่เมือง Oslob