กทม.พร้อมจัดกิจกรรม ‘ไบค์อุ่นไอรัก’ 5ธันวาฯจัดกิจกรรมอาสาเส้นทางปั่น

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังประชุมหัวหน้าหน่วยงานของ กทม. ถึงการเตรียมความพร้อมเส้นทางกิจกรรมปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ว่า กทม.ได้มอบหมายให้หน่วยงานของ กทม.ที่เกี่ยวข้องจัดทำแผนปฏิบัติงานในเส้นทางเสด็จฯ ทางจักรยาน โดยปัจจุบันทุกหน่วยงานได้จัดเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วสำหรับการจัดกิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก อาทิ การปรับปรุงผิวจราจรตลอดเส้นทาง ปรับปรุงระบบไฟฟ้าส่องสว่าง การปรับปรุงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (ซีซีทีวี) ให้สัญญาณเชื่อมโยงกับศูนย์ซีซีทีวี และสถานีตำรวจ ตรวจสอบสภาพให้ใช้งานได้ทุกตัว ปรับปรุงภูมิทัศน์คูคลองและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเส้นทาง ปรับปรุงฝาท่อระบายน้ำ รวมถึงจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเร่งด่วนสำหรับแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เส้นทางจักรยาน เป็นต้น

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ได้ร่วมซักซ้อมจัดกิจกรรมเสมือนจริงในเส้นทางปั่นจักรยานไบค์อุ่นไอรัก เพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยพบพื้นผิวจราจรบางจุดยังมีสภาพไม่เรียบร้อย เสี่ยงต่อการได้รับบาดเจ็บและอันตราย ล่าสุดได้มอบหมายให้สำนักการโยธาเข้าไปดำเนินการแก้ไขปรับปรุงแล้ว และนำข้อบกพร่องมาแก้ไขเพื่อให้กิจกรรมในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ สมบูรณ์มากที่สุด นอกจากนี้ ในวันที่ 5 ธันวาคม กทม.จะจัดกิจกรรมอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยใจ” ตามแนวทางพระราชดำริตลอดเส้นทางไบค์อุ่นไอรัก ตลอดจนร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศลเพื่ออุทิศถวายพระราชกุศล กิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายราชสักการะกตัญญุตาบูชา เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคมของทุกปี บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง พร้อมยังร่วมจัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติบริเวณลานคนเมืองด้วย

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวถึงการลงทะเบียนร่วมปั่นจักรยานไบค์อุ่นไอรักในพื้นที่กรุงเทพมหานครว่า ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนกว่า 100,000 คน ซึ่งขณะนี้ กทม.ยังเปิดรับลงทะเบียนต่อเนื่องจนครบจำนวน 120,000 คน โดยประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ผ่านเว็บไซต์ www.bikeunairak2018.com หรือสมัครด้วยตนเอง ที่สำนักงานเขต 50 แห่ง ในกรุงเทพฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ เผย พระราชพิธีสำคัญหลังเลือกตั้ง วอนทุกฝ่ายทำบ้านเมืองให้สงบ
บทความถัดไปรบ.แจกอีก! ไฟเขียว เพิ่มค่าตอบแทนอสม.จาก 600 เป็น 1,000 บาท มีผลเดือนนี้ทันที