กทม.พร้อมเปิด “รพ.บางนา” เริ่มบริการโอพีดี 25 ธ.ค.นี้

นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาล (รพ.) บางนา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสวนบางนาภิรมย์ ถนนสรรพาวุธ เขตบางนา ว่า ขณะนี้การก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก (โอพีดี) ชั่วคราวแล้วเสร็จ เหลือเพียงงานเก็บรายละเอียดเล็กน้อย คาดว่า กทม.สามารถเปิดให้บริการประชาชนแบบผู้ป่วยนอกได้ภายในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. จะเป็นประธานในพิธีเปิดใช้อาคารดังกล่าว

“ทั้งนี้ในช่วงแรกจะเปิดให้บริการเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ ในเวลาราชการก่อน จากนั้นขยายให้บริการผู้ป่วยใน ซึ่งในการเปิดให้บริการประชาชนนั้น กทม.ได้เตรียมความพร้อมไว้ในทุกด้าน โดยด้านบุคลากรจะมีทีมแพทย์จาก รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ไปให้บริการตรวจรักษา ส่วนด้านเครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว ทั้งนี้จะมีการนำรถโมบายเคลื่อนที่ไปช่วยให้บริการประชาชนเพิ่มเติมด้วย” นายทวีศักดิ์ กล่าวและว่า รพ.บางนา รองรับผู้ป่วยในพื้นที่เขตบางนา เขตพระโขนง และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงประชาชนในพื้นที่รอยต่อ จ.สมุทรปราการ บางส่วน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของประชาชนในการรับบริการทางการแพทย์พยาบาล โดยในอนาคตจะมีการก่อสร้าง รพ.บางนา ที่สามารถให้บริการประชาชนได้เต็มรูปแบบขนาด 200 เตียง และขยายเป็น 300 เตียงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรูปแบบอาคารโอพีดีใช้งบประมาณรวม 39.3 ล้านบาท เป็นอาคาร 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่จอดรถยนต์ ส่วนการให้บริการจะอยู่ชั้นที่ 2 โดยการให้บริการแบ่งออกเป็น 3 ห้อง คือ ห้องทำฟัน ห้องเอกซเรย์ ห้องแล็บ ที่ให้บริการด้านการเจาะเลือด ตรวจเลือด และผู้ป่วยรอสังเกตอาการสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉิน โดยแต่ละห้องจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้บริการ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image