กทม.จัดวันเด็ก ผู้ว่าฯอัศวิน เตรียม ‘ของขวัญ’ แจกกว่า 10,000 ชิ้น

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ศาลาว่าการ กทม.2 เขตดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.)  แถลงภายหลังเป็นประธานประชุมคณะผู้บริหาร กทม.ว่า กทม.กำหนดจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 12 มกราคม ในพื้นที่สวนวชิรเบญจทัศน์ (สวนรถไฟ) และพิพิธภัณฑ์เด็ก ศูนย์เยาวชนดินแดงศูนย์เยาวชนทุ่งครุ โดยมีการเตรียมของขวัญและอาหารแจกจ่ายให้กับเด็กที่เข้าร่วมงานหลายหมื่นชิ้น

พล.ต.อ.อัศวิน แถลงว่า สำหรับการจัดกิจกรรมวันเด็ก ที่สวนวชิรเบญจทัศน์ จะเน้นกิจกรรมจิตอาสา เป็นการทำกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์ ทั้งนี้หน่วยงานในสังกัดได้ร่วมกันจัดกิจกรรม แบ่งเป็น 5 โซน ได้แก่ 1.โซนเด็ก กทม.มีจิตอาสาพัฒนาเทคโนโลยี 2.โซนเด็ก กทม.มีจิตอาสาพัฒนาสุขภาพ 3.โซนเด็ก กทม.มีจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม 4.โซนเด็ก กทม.มีจิตอาสาพัฒนาคุณธรรม และ 5.โซนเด็ก กทม.มีจิตอาสาพัฒนาสังคมแห่งการเรียนรู้

พล.ต.อ.อัศวิน แถลงว่า นอกจากนี้ ยังมีเกมซึ่งแบ่งเป็นกิจกรรมต่างๆ ทั้ง 1.ด้านภูมิปัญญาและความรู้ 2.ด้านกีฬา 3.ด้านการแสดงออกและดนตรี 4.ด้านศิลปวัฒนธรรมไทย 5.ด้านงานศิลปะและงานประดิษฐ์ 6.ด้านการอนุรักษ์ และ 7.ด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งภายในงานยังได้จัดทำป้ายติดล็อกข้อมือเด็กเพื่อป้องกันการพลัดหลงกับผู้ปกครองด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีการจัดของขวัญประกอบด้วยรถจักรยาน จำนวน 270 คัน และของเล่นเด็กที่ได้รับการสนับสนุนจากเอกชน

“ขณะเดียวกัน ในวันที่ 11 มกราคมนี้ ที่ศาลาว่าการ กทม. เสาชิงช้า ยังได้เปิดห้องทำงานผู้ว่าฯ กทม. และห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร เพื่อให้นักเรียนในสังกัด กทม. เข้าเยี่ยมชม และทดลองนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. และเก้าอี้ประธานสภา กทม. ด้วย” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon