วาเลนไทน์ ‘บางรัก’ จัดลุ้นทะเบียนสมรสทองคำ-แหวนเพชร

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานแถลงข่าว การจัดงานจดทะเบียนสมรสภายใต้ชื่องาน “ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign Of Love” เนื่องในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีตัวแทนบริษัท กสท สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วม

นางศิลปสวย แถลงว่า สำนักงานเขตบางรัก กทม.ร่วมกับผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมดังกล่าวในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อสืบสานเทศกาลแห่งความรักในรูปแบบของประเพณีไทยและตอบสนองความต้องการของประชาชนที่นิยมไปจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก โดยสถิติเมื่อปี 2561 มีคู่รักมาจดทะเบียนสมรส จำนวน 5,418 คู่ ในปี 2562 สำนักงานเขตบางรัก จัดกิจกรรมที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคมฯ ชั้น 1 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก เนื่องจากมีภูมิทัศน์สวยงามติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาพื้นที่กว้างขวาง สะดวกสบาย มีพื้นที่รองรับรถยนต์ของผู้ร่วมงานได้กว่า 300 คัน

น.ส.ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก แถลงว่า ได้เตรียมพร้อมบริการจดทะเบียนสมรสให้คู่รักครั้งละ 10 คู่ โดยเริ่มแจกคำร้องตั้งแต่เวลา 07.00–16.00 น. ด้วยวิธีจับสลาก ทั้งนี้คู่รักที่ไปร่วมงานจะได้รับของที่ระลึกทุกคู่ และทุกชั่วโมงจะมีการจับสลากมอบทะเบียนสมรสทองคำ รวม 10 ฉบับ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป อีกทั้งยังมีของรางวัล อาทิ ทะเบียนสมรสทองคำ 10 ฉบับ แหวนเพชร 1 วง จาก บริษัท เวิลด์ คริสเติล จำกัด และ จาก การาเซ็ต ชุดแต่งงานคู่บ่าวสาว จาก The Moment Wedding Planner ตั๋วเครื่องบินจากสายการบินแอร์เอเชีย เดินทางในต่างประเทศ 2 รางวัล ประกอบด้วย กรุงเทพ-บาหลี และกรุงเทพ-ฮ่องกง ส่วนในประเทศ 6 รางวัล จังหวัดใดก็ได้ ขณะที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ สนับสนุนตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ 3 รางวัล ประกอบด้วย กรุงเทพ-กระบี่ กรุงเทพ-ตราด และกรุงเทพ-เชียงใหม่ ส่วนการบินไทย สนับสนุนตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ- เชียงใหม่ 1 รางวัล นอกจากนี้ ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่พัก ร้านอาหาร ของรางวัล และของที่ระลึกอีกมาก

“ได้เปิดให้มีการยื่นคำร้องตรวจสอบเอกสารล่วงหน้า ณ ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก และผ่านแอพพลิเคชั่น ไลน์ ID: onlinecupid ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้” น.ส.ภัคภร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูลกระหม่อมฯ ทรงชี้แจงลาออกจากฐานันดรศักดิ์ ขอใช้สิทธิ-เสรีภาพอย่างสามัญชนใต้รธน.
บทความถัดไปสนช.ไฟเขียวแล้ว ‘ตำรวจศาล’ อารักขา ตามจับ พกอาวุธ โฆษกศาลฯเผยพร้อมจัดชุดแรก 40 อัตรา งบ 22 ล.