คพ.ชี้ วันนี้ฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ค่ามาตรฐานทุกพื้นที่ คาดพรุ่งนี้ลดลงอีก

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองพีเอ็ม 2.5 ประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ระบุว่า  สำหรับปริมาณพีเอ็ม 2.5 เฉลี่ย 24 ชั่วโมง เพิ่มขึ้นจากเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์เล็กน้อย โดยปริมาณฝุ่นละอองยังคงอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) ทุกพื้นที่

สำหรับการป้องกันและแก้ไขฝุ่นละอองพีเอ็ม 2.5 ได้แก่ 1. กรมชลประทาน จัดส่งรถยนต์บรรทุกน้ำพร้อมรถยนต์บรรทุกน้ำติดตั้งเครื่องพ่นไอน้ำเข้าร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดฝุ่นละอองบนพื้นผิวถนนบริเวณถนนรามอินทรา เขตบางเขน ถนนสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม ถนนจตุรทิศ และถนนพระราม 6 เขตราชเทวี ถนนสามเสน เขตดุสิต 2. กฟน. ติดตั้งหัวพ่นละอองน้ำกว่า 500 จุด บนดาดฟ้าอาคารวัฒนวิภาส สำนักงานใหญ่ ริมถนนพระราม 4 เขตคลองเตย 3. กรมฝนหลวงและการบินเกษตร โดยหน่วยเคลื่อนที่เร็วนครสวรรค์ ได้ปฏิบัติการฝนหลวงทำให้มีฝนตกเล็กน้อยบริเวณเป็นแห่งๆ บริเวณ จ.นครสวรรค์ (หนองบัว ไพศาลี) จ.สระบุรี (แก่งคอย มวกเหล็ก) และหน่วยเคลื่อนที่เร็วพิษณุโลก ปฏิบัติการทำให้มีฝนตกเล็กน้อย บริเวณพื้นที่ จ.ลำปาง (สบปราบ แม่ทะ เกาะคา เมืองลำปาง) และ 4. หน่วยงานอื่นๆ ยังคงติดตามตรวจสอบ เฝ้าระวัง และดำเนินการตามมาตรการของหน่วยงานอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง เพื่อควบคุมปริมาณฝุ่นละอองพีเอ็ม 2.5  ไม่ให้เกินค่ามาตรฐาน

ทั้งนี้ คาดการณ์สถานการณ์จากแบบจำลองการคาดการณ์ปริมาณพีเอ็ม 2.5 ของ คพ. คาดว่าในวันพรุ่งนี้ปริมาณพีเอ็ม 2.5  มีแนวโน้มลดลง ประกอบกับการดำเนินมาตรการเพื่อลดฝุ่นละอองของหน่วยงานต่างๆ อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง จะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โดนกันเป็นแถว ท็อป ดารณีนุช , เมย์ , บอย , ป๋อง เจอมิจฉาชีพหลอก หวังเงินก้อนใหญ่
บทความถัดไปพปชร.พะเยาบุกตลาด อ้อนแม่ค้าขอคะแนน ด้าน ปชป.ตระเวนเคาะบ้าน