กทม.พร้อมเลือกตั้ง-ดีเดย์! 4 มี.ค.ประชาสัมพันธ์ชวนคนกรุงออกไปใช้สิทธิ

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) นำคณะผู้บริหาร กทม. ผู้อำนวยการเขต และผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจความพร้อมหน่วยเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขตเลือกตั้งที่ 1 (พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ และดุสิต) และเขตเลือกตั้งที่ 7 (ดุสิต)

นางวิภารัตน์กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดให้มีการลงทะเบียนเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า ระหว่างวันที่ 28 มกราคม-วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พร้อมกำหนดให้ผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งที่ลงทะเบียนล่วงหน้าไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคม โดยที่ผ่านมา นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.ได้จัดประชุมผู้อำนวยการเขตและผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต เตรียมความพร้อมหน่วยเลือกตั้ง และให้ผู้บริหาร กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมหน่วยเลือกตั้งทั้ง 30 เขตของ กทม.ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ปัจจุบันภาพรวมของหน่วยเลือกตั้ง กทม.มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ทั้งด้านสถานที่และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง รวมถึงการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเลือกตั้ง ทั้งนี้ กทม.จะจัดอบรมเจ้าหน้าที่อีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงวันเลือกตั้ง

นางวิภารัตน์กล่าวว่า ในส่วนของความปลอดภัย สำนักงานเขตจะร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละท้องที่ดูแลรักษาความปลอดภัยและการจราจร พร้อมขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักเทศกิจ เข้ามาร่วมอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันดังกล่าว

“ในวันที่ 4 มีนาคมนี้ เป็นวันแรกที่จะออกประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้ประชาชนออกมาขอใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 17 มีนาคม และวันที่ 24 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ซึ่งในการเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า กทม.ขอแจ้งให้ผู้ที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าไว้แล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกได้ คือ หากไม่ไปใช้สิทธิจะไม่สามารถกลับไปใช้สิทธิตามภูมิลำเนาเดิมในวันที่ 24 มีนาคมได้” นางวิภารัตน์กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชป.วอนร่วมมือทุกภาคส่วนใช้น้ำประหยัด แม้จะพอใช้ แต่ต้องสำรองไว้ในอนาคต
บทความถัดไปรับลูก ‘บิ๊กป้อม’ สั่งต่อต้านข่าวปลอม ‘ผบ.ตร.’ จี้ทุกหน่วยสืบจับ สาวลึกเบื้องหลังคนบงการประสงค์ร้ายประเทศ