กทม. ชวน “ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ลดโลกร้อน” 30 มี.ค.ทั่วกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ศาลาว่าการ กทม.2 (ดินแดง) นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานแถลงข่าวกิจกรรม “ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน (60+ Earth Hour 2019)” โดยมีผู้แทนองค์กร WWF ประเทศไทย มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยังยืน (ประเทศไทย) FEED การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วม

นายจักกพันธุ์ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม “ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน” ภายใต้แนวคิด “ปิดเพื่อโลกเปลี่ยนเพื่ออนาคต” โดยกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีและปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 โดยปีนี้กรุงเทพมหานครจะร่วมกับ 188 ทั่วโลก จัดกิจกรรมลดโลกร้อน ซึ่งในปีนี้พบว่ามีองค์กรเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 262 แห่ง และ กทม.มีเป้าหมายในการลดการใช้ไฟฟ้า 2,200 เมกะวัตต์ จากปี 2561ที่สามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้ 2,000 เมกะวัตต์ คิดเป็นมูลค่าถึง 7.86 ล้านบาท สำหรับกิจกรรมดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคมนี้ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 20:30- 21.30 น.

“ทั้งนี้ กทม.ขอเชิญชวนประชาชนและผู้ประกอบการ ร้านค้าร่วมกันลดการใช้พลังงานและปิดไฟที่ไม่จำเป็น สำหรับจุดปิดไฟเชิงสัญลักษณ์ในปีนี้ประกอบด้วยสถานที่สำคัญ ประกอบด้วย วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมมหาราชวัง วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เสาชิงช้า สะพานพระราม 8 และภูเขาทอง นอกจากนี้ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้ง 50 เขต และผู้ประกอบการเจ้าของอาคาร จะร่วมปิดไฟเชิงสัญลักษณ์ถึง 126 แห่ง และเจ้าของอาคารบ้านเรือนในถนน 54 สาย” นายจักกพันธุ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตัวแทนผู้ค้าตลาดนัดจตุจักรร้อง ปปป.สอบ’ปม’รฟท.บริหารงาน 7 ปีเป็นหนี้
บทความถัดไป‘วีระ สมความคิด’ ถามกกต.กรณีผู้สมัคร รปช.โพสต์ขู่รัฐประหาร ด้าน’ศรีสุวรรณ’รอเชคบิล 22 มี.ค.