มาเรียมจอมซน ว่ายน้ำเล่นเพลิน น้ำลดกลับไม่ทันเกยตื้นติดแหง็ก เกือบตาย โชคดีจนท.เห็นก่อนช่วยทัน!!(ภาพชุด)

มาเรียมจอมซน ว่ายน้ำเล่นเพลิน น้ำลดกลับไม่ทันเกยตื้นติดแหง็ก เกือบตาย โชคดีจนท.เห็นก่อนช่วยทัน!!

วันที่ 7 มิถุนายน นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเกาะลิบง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รายงานว่า . เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเกาะลิบง และเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.) พบเจ้ามาเรียม ลูกพะยูน เพศเมีย อายุประมาณ 1 ปี ที่พลัดหลงจากแม่โดยเจ้าหน้าที่ ทช. นำตัวมาดูแลเพื่อฟื้นฟูสภาพแบบธรรมชาติ บริเวณจุดชมพะยูน ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง นั้น ปรากฏว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.40 วันนี้ เจ้าหน้าที่พบ มาเรียมมา พบเกยตื้นหน้าเขาบาตู อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำออกไปปล่อยลงที่น้ำลึก เรียบร้อยแล้ว โดยร่วมกับสัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก ทช.และกลุ่มพิทักษ์ดุหยง ติดตามเฝ้าระวัง น้องมาเรียม บริเวณเขาบาตู เจ้าหน้าที่ได้ป้อนนมและหญ้าทะเล

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดี ทช.กล่าวว่า ได้รับรายงาน จากเจ้าหน้าในพื้นที่แล้ว ครั้งที่เป็นครั้งที่ 3 ที่มาเรียมว่ายน้ำมาเกยตื้น และเจ้าหน้าที่ไปพบทันเวลา

“บริเวณที่เราดูแลเจ้ามาเรียมนั้น น้ำขึ้นเร็ว ลงเร็ว แล้วเขาก็เป็นเหมือนเด็กเล็กๆคนหนึ่ง ขี้เล่น ชอบออกมาว่ายน้ำเล่นใกล้ฝั่ง ตอนน้ำขึ้น แต่น้ำมันลงเร็วมาก ว่ายกลับไม่ทันเลยติดอยู่ตรงหาด ซึ่งเจ้าหน้าที่เรามาเห็นทันพอดีช่วงเช้ามืด ตอนนี้ผมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่เฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งชาวบ้านอาสาสมัครที่นั่นก็น่ารักมาก มาช่วยกันเฝ้าระวังด้วยเช่นกัน”นายจตุพร กล่าว

 

 

อ่านข่าวเพิ่ม

ทีมสัตวแพทย์ ทช.ฟูมฟัก “มาเรียม” พะยูนน้อยหลงทาง ใกล้ชิด คาดอีก 6 เดือนปล่อยคืนทะเล(ชมคลิป)

 

ขอบคุณ

เพจ ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อค้า’ร้านก๊ะเตี๋ยวบ้าบอล’ ยอมให้คนชื่อ’ธนาธร- สุดารัตน์’กินฟรีแล้ว หลังกระแสดราม่าตีให้เฉพาะชื่อ’ประยุทธ์-จุรินทร์-อนุทิน’
บทความถัดไปเจ้าของโพสต์ ‘นั่งขัดสมาธิในร้านอาหาร’ ขอโทษ น้อมรับทุกคำด่า ไม่มีเจตนาทำร้ายใคร