ฝนตกแป๊บเดียวท่วม 2 จุด ‘กทม.’ เร่งระบาย 1 ชั่วโมงน้ำแห้งปกติ

ถนนสุวินทวงศ์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานสรุปสถานการณ์ฝนตามที่กรมอุตุวิทยาแจ้งว่า กรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ โดยตั้งแต่เวลา 09.15 น.ของวันนี้ พบกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงปานกลางก่อตัวนอกพื้นที่ อ.บ้านแพ้ว อ.สามพราน อ.นครชัยศรี เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าเขตหนองแขม ทวีวัฒนา ต่อมาเวลา 09.30 น. กลุ่มฝนได้เข้าปกคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งหมด และกลุ่มฝนได้ตกต่อเนื่อง เมื่อเวลา 13.50 น. ปัจจุบันเหลือละอองฝน เบาบางปกคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งหมด

โดยจากเหตุการณ์ฝนตกวัดปริมาณฝนสะสมสูงสุด ได้ที่ประตูระบายน้ำคลองหลวงแพ่ง เขตหนองจอก วัดได้ 45.5 มิลลิเมตร (มม.) ประตูระบายน้ำพระยาสุเรนทร์ เขตสายไหม 31 มม. และประตูระบายน้ำประชาร่วมใจ เขตมีนบุรี ซึ่งมีความรุนแรงของฝนสูงสุดอยู่ประตูระบายน้ำประชาร่วมใจ เขตมีนบุรี 72 มม.ต่อชั่วโมง คลองเก้า-วัดศรีสุข เขตคลองสามวา 72 มม./ชั่วโมง และประตูระบายน้ำพระยาสุเรนทร์ เขตสายไหม 64 มม./ชั่วโมง

ทั้งนี้ เนื่องจากปริมาณฝนที่มีความรุนแรงทำให้กรุงเทพฯ มีรายงานน้ำท่วมขังในถนนสายหลัก รวม 2 จุด ได้แก่ ถนนสุวินทวงศ์ บริเวณถนนสุวินทวงศ์ตัดถนนราษฎร์อุทิศ ความสูง 10 เซนติเมตร (ซม.) ยาว 10 เมตร (ม.) กว้าง 1 ช่องจราจร และถนนสุวินทวงศ์ บริเวณแยกไปรษณีย์ สูง 15-20 ซม. ยาว 200 ม. และกว้าง 2 ช่องจราจร ปัจจุบันเจ้าหน้าที่สามารถระบายน้ำแห้งเป็นปกติแล้วภายใน 1 ชั่วโมง ส่วนไฟฟ้าดับที่กระทบต่อสถานีสูบน้ำและประตูระบายน้ำยังไม่มีรายงาน

#ขอบคุณภาพจากสำนักการระบายน้ำ กทม.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กปั๊ด’ เปิดอบรมเสริมเขี้ยวเล็บ 75 นักสืบ ตร.
บทความถัดไปอ.จุฬาฯ งงวาทะ ‘หนุ่มสาวต้องเป็นซ้าย แก่ไปต้องอนุรักษนิยม’ รับห่วงรุ่นลูกโตในสงครามความเกลียดชัง