พบซากสัตว์คล้าย ‘แมวดาว’ โดนรถชนตายใน ม.ขอนแก่น ก่อนส่งร่างให้คณะสัตวแพทย์ตรวจละเอียด

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในกลุ่ม KKU GROUP ได้มีการแชร์ภาพสัตว์คล้าย แมวดาว ถูกรถไม่ทราบชนิดชนตาย บนถนนระหว่างตึกอธิการบดี มาทางบึงศรีฐาน โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางมหาวิทยาลัยได้เข้าตรวจสอบ ก่อนจะนำซากสัตว์ตัวดังกล่าวไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ด้านคนที่เข้ามาดูต่างมีการวิจารณ์ต่างๆ นานาว่าเป็นแมวดาว และมีการพบภายในมหาวิทยาลัยขอนแกนได้อย่างไร

นายนิยม แสงนาค กองป้องกันและรักษาความปลอดภัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ได้รับแจ้งจากนักศึกษาว่า พบซากสัตว์คล้ายแมวดาวถูกรถชนตาย หลังได้รับแจ้งจึงออกไปตรวจสอบ และได้เจอซากสัตว์นอนตายริมถนน คล้ายกับแมวดาวจึงได้ออกไปตรวจสอบดู เบื้องต้นเมื่อไปดูแล้วคาดว่าน่าจะเป็นแมวดาว แต่ก็ต้องรอให้นักวิชาการของทางมหาวิทยาลัยยืนยันว่าเป็นแมวดาวจริงหรือไม่ ทั้งนี้ ตั้งแต่ตนเองทำงานมาเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรกเช่นกัน โดยซากสัตว์ตัวดังกล่าวนักศึกษาได้ขอนำไปไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อรอให้ทางคณะสัตวแพทย์ได้มีการตรวจอย่างละเอียดว่าเป็นแมวดาวจริงหรือไม่

สำหรับ แมวดาว เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองจำพวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ลำดับที่ 147 ตามบัญชีท้ายกฎกระทรวง กำหนดให้เป็นสัตว์ป่าบางชนิดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง พ.ศ.2546 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon