‘อัศวิน’ เยี่ยมเหยื่อระเบิดซอยพระรามเก้า 57/1 เผยอาการดีขึ้น พร้อมมอบเงินช่วย 5 หมื่นบาท

‘อัศวิน’ เยี่ยมเหยื่อระเบิดซอยพระรามเก้า 57/1 เผยอาการดีขึ้น พร้อมมอบเงินช่วย 5 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่โรงพยาบาลสิรินธร เขตประเวศ ผู้สื่อข่าวรายงายว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด สำนักงานเขตสวนหลวง ที่ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณซอยพระรามเก้า 57/1 เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล (รพ.) สิรินธร จำนวน 2 ราย ได้แก่ น.ส.ดิสนา ผ่องใสดี อายุ 46 ปี มีแผลบริเวณใบหน้า วินิจฉัยอาการแล้วพบว่ากระจกตา
ถลอก แก้วหูทะลุ แพทย์ให้นอนโรงพยาบาล และนางสุนทร รอดเสียงล้ำ อายุ 55 ปี มีแผลบริเวณลำคอ เจ็บตา หูอื้อ วินิจฉัยอาการแล้วพบว่ากระจกตาถลอก แก้วหูทะลุ แพทย์ให้นอนโรงพยาบาล แพทย์ให้การรักษาอาการดีขึ้นตามลำดับ ส่วนที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวิภาราม 1 คน ได้แก่ น.ส.ศศินิภา เพชรทองหลาง มีอาการหูอื้อวินิจฉัยอาการ แก้วหูทะลุ พัฒนาการ มีอาการเยื่อแก้วหูทะลุ แพทย์ได้ให้ยาแก้ปวดตามอาการ ขณะนี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวภายหลังว่า มาเยี่ยมให้กำลังใจกับผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นพนักงานกวาดของเขตสวนหลวง จำนวน 3 ราย เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สิรินธร จำนวน 2 ราย ซึ่งแพทย์ได้ทำการรักษาอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ส่วนอีก 1 ราย ที่เข้ารับการรักษาที่ รพ.วิภาราม ได้ประสานให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (สปภ.) จำนวน 2,000 บาท ขณะเดียวกันยังมีเงินช่วยเหลือที่คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครได้ระดมกัน รวมแล้วจะได้รับคนละ 50,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานต่อไป

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามถึงการแก้ไขระเบียบหลักเกณฑ์การช่วยเหลือ สำหรับลูกจ้างชั่วคราวประสบเหตุต่างๆ ขณะปฏิบัติหน้าที่ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า “กทม.ต้องหารือกระทรวงการคลังในการแก้ไขระเบียบ ในการกำหนดสวัสดิการให้กับลูกจ้างชั่วคราวให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะ กทม.ไม่สามารถกำหนดเกณฑ์ได้เอง”

ด้านนางศิลปสวยกล่าวว่า ที่ผ่านมามีลูกจ้างประจำและลูกจ้างชั่วคราวประสบเหตุอุบัติเหตุต่างๆ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่หลายครั้ง ซึ่ง กทม.มีระเบียบกรุงเทพมหานครที่ให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว แต่ข้าราชการและลูกจ้างประจำจะมีสวัสดิการในการให้ความช่วยเหลือมากกว่าลูกจ้างชั่วคราว แต่ กทม.ก็ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมีทั้ง รพ.ที่ให้การรักษาอย่างเต็มที่ และยังมีเงินช่วยเหลือจากสมาคมข้าราชการและลูกจ้างกรุงเทพมหานคร และเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image