12ส.ค. รพ.จุฬาฯ ตรวจสุขภาพฟรี ถวายพระราชกุศล ‘วันแม่แห่งชาติ’

วันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 12 สิงหาคมนี้ โรงพยาบาล (รพ.) จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดบริการตรวจสุขภาพประชาชนทั่วไปฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสภากาชาดไทยครบ 126 ปี ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. ณ อาคาร ภปร รพ.จุฬาฯ

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และมีการจัดกิจกรรมในโอกาสสถาปนาสภากาชาดไทยครบ 126 ปี โดยเปิดบริการตรวจสมรรถภาพร่างกายกับประชาชนทั่วไป อาทิ ตรวจระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด สำหรับผู้มีอายุ 45 ปี ขึ้นไป 400 ราย ตรวจประเมินความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) ตรวจเต้านมในสตรีเบื้องต้น 200 ราย ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและตรวจภายในสตรี 200 ราย ตรวจหูทั่วไป 150 ราย ตรวจวัดสายตาและความดันตา 200 ราย ตรวจสุขภาพช่องปาก เหงือก ฟัน และขูดหินปูน 60 ราย ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยแมมโมแกรม 20 ราย เป็นต้น

นอกจากนี้ มีกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ให้คำปรึกษาโดยบุคลากรจากทีมสหสาขาวิชาชีพต่างๆ แก่ประชาชน เช่น แพทย์ พยาบาล นักสุขศึกษา นักโภชนาการ เภสัชกร ทันตแพทย์ และบุคลากรในทีมสาธารณสุข ให้คำปรึกษาด้านโรคกระดูกและข้อ ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ด้านสุขภาพจิตและภาวะซึมเศร้า เป็นต้น และมีการจำหน่ายยาสามัญประจำบ้านในราคาพิเศษ จำหน่ายสินค้าที่ระลึกจากร้าน ฬ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2256 4000

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นั่งร้านสร้างคอนโดหรูใกล้หาดราไวย์ถล่ม ทับ 8 คนงาน ตายแล้ว 1 อีก 2 คน ยังติดใต้ซาก
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ตรวจ ‘สุรินทร์’ แล้งหนักจริง วิกฤตสุดรอบ41ปี สั่ง เลิกพูดระเบียบ เร่งช่วยคนด่วน