พยัคฆ์ไพร-กอ.รมน. จับแก๊งค์ลักตัดไม้มีค่าพบ ปืน ยาบ้า-ไอซ์ เลื่อยเก็บเสียง(ชมคลิป)

พยัคฆ์ไพร-กอ.รมน. จับแก๊งค์ลักตัดไม้มีค่าพบ ปืน ยาบ้า-ไอซ์ เลื่อยเก็บเสียง

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปฏิบัติการที่ 4 (ศปป.4) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) ร่วมกับ นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดปฏิบัติการพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเนินเพิ่ม บ้านบ่อโพธิ์ ม.1 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ. พิษณุโลก โดยเข้าซุ่มสังเกตการณ์พื้นที่เป้าหมายบริเวณภูเขาด้านทิศใต้ของหมู่บ้านตามที่สายข่าวแจ้งว่ามีขบวนการลักลอบตัดไม้มีค่าเพื่อขนส่งต่อไปที่ จ.เลย โดยขบวนการดังกล่าวมีอาวุธ และยาเสพติด ขณะที่เจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์ปรากฏแสงไฟเคลื่อนไหวบนภูเขาหลายจุด ซึ่งคณะเจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้ารอให้มีการขนส่งไม้เพื่อจับกุมเชื่อมโยงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ไม่มีการขนส่งไม้เนื่องจากมีฝนตกหนักและเกิดน้ำป่าทั้งรถ และคนไม่สามารถข้ามลำห้วยได้

 

 

ต่อมาคณะเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันบุกจู่โจมจับกุมตัวกลุ่มผู้ลักลอบตัดไม้ซึ่งได้กลับลงมานอนพักที่กระท่อมริมห้วย สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ 2 ราย คือนายสนทนา พรมรักษา และนายวิเชียร แพทย์ไชโย โดยผู้กระผิดบางรายวิ่งหลบหนีไปได้ ตรวจค้นบริเวณที่พักพบอาวุธปืนยาว 2 กระบอก เป็นปืนลูกซอง และปืนแก๊ป ไม่มีทะเบียน ยาบ้า 98 เม็ด พร้อมทั้งยาไอซ์และอุปกรณ์เสพ และเจ้าหน้าได้ตรวจค้นข้างกระท่อมพบเลื่อยโซ่ยนต์ 1 เครื่องดัดแปลงติดอุปกรณ์เก็บเสียง บาร์เลื่อย ขนาด 22 นิ้ว และโซ่เลื่อย 3 เส้น สอบถามนายสนทนา ยอมรับว่าสิ่งของทั้งหมดเป็นของตนเอง ซึ่งได้ขึ้นไปลักลอบตัดไม้บนเขาโดยมีนายวิเชียร เป็นผู้ร่วมดำเนินการ เจ้าหน้าที่ จึงได้ให้นายสนทนา นำชี้จุดตัดไม้ ซึ่งนายสนทนา ได้นำชี้จุดตัดไม้ 1 จุด พบไม้แดงท่อนถูกตัดจำนวน 1 ท่อน ปริมาตร 0.09 ลบม. สำหรับจุดอื่นๆ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้เนื่องจากมีฝนตก และพื้นที่เป็นภูเขาสูงชัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะร่วมกันติดตามตรวจสอบพื้นที่และขยายผลต่อไป

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันจัดทำบันทึกและควบคุมตัวนายสนทนา และนายวิเชียร พร้อมทั้งอุปกรณ์กระทำผิดส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครไทย เพื่อสืบสวนหาตัวผู้ร่วมกระทำผิดและผู้เกี่ยวข้องต่อไป โดยมอบหมายให้นายชัยวัฒน์ หล่อฐานนท์ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พล.3 (หนองกะท้าว) เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ

พยัคฆ์ไพร-กอ.รมน. จับแก๊งค์ลักตัดไม้มีค่า

พยัคฆ์ไพร-กอ.รมน. จับแก๊งค์ลักตัดไม้มีค่า พบ ปืน ยาบ้า-ไอซ์ เลื่อยเก็บเสียง

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ให้ประกันตัวนักท่องเที่ยวมาเลย์ขับรถชนคนตัดหญ้าดับ 5 ศพ แต่ห้ามออกนอกประเทศ
บทความถัดไป‘การ์เลส’ชี้แข้งยู-15,ยู-18ขาดทีมเวิร์ก วาง’ปิยะพงษ์’ดูแลโครงการพัฒนากองหน้าไทย