สหภาพมิตซูบิชิฯ ถก “อธิบดีกรมสวัสดิการแรงงาน” สร้างระบบทวิภาคีนายจ้างลูกจ้าง

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม คณะกรรมการบริหารสหภาพแรงงานรถยนต์มิตซูบิชิแห่งประเทศไทย ชุดใหม่ จำนวน 15 คน เข้าพบนายวิวัฒน์ ตังหงส์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน เพื่อแนะนำองค์กรและหารือแนวทางในการเรียนรู้และพัฒนาการสร้างความเจริญรุ่งเรือง รวมถึงการประสานผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง ที่กระทรวงแรงงาน

นายวิวัฒน์ กล่าวถึงการหารือกับคณะกรรมการสหภาพฯ ว่า ในการดำเนินงานของสหภาพแรงงานควรให้ความสำคัญในเรื่องระบบทวิภาคี โดยมุ่งเน้นความร่วมมือกันระหว่างนายจ้าง ลูกจ้าง และจะต้องร่วมหารือกับฝ่ายบริหารอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ได้ขอให้เตรียมความพร้อมกรณีที่จะมีการเปลี่ยนกระบวนการผลิตเข้าสู่การใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ (AI) มากยิ่งขึ้น โดยต้องพัฒนาสมาชิกของสหภาพแรงงานให้มีความรู้ และสามารถรู้เท่าทันเทคโนโลยีได้มากยิ่งขึ้น

นายวิวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า กสร.ยินดีที่คณะกรรมการบริหารสหภาพแรงงานรถยนต์มิตซูบิชิแห่งประเทศไทย ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างระบบแรงงานสัมพันธ์ที่ดี และพร้อมที่จะพัฒนาต่อไป อย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งนี้ กสร.ยินดีที่จะให้คำแนะนำ และประสานความร่วมมืออย่างเต็มที่เพื่อให้การดำเนินงานของสหภาพแรงงานฯ เป็นไปอย่างราบรื่นและเกิดความสมานฉันท์ระหว่างนายจ้างลูกจ้างต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ความฝัน : กระทรวงการอุดมศึกษา : โดย เฉลิมพล พลมุข
บทความถัดไปศาลอาญาพิพากษาจำคุก 50 ปี ‘จ่าหมี’ ตุ๋ยด.ช.