“ผู้ว่าฯอัศวิน” มอบประกาศเกียรติคุณ “มะลิ” นศ.ญี่ปุ่น แบบอย่างที่ดีสังคม

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กผู้ว่าฯอัศวิน ภายหลังกทม.มอบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ทำคุณประโยชน์และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม 2 ราย ระบุว่า “กทม.ต้องขอชื่นชมและยกย่องบุคคลตัวอย่างของสังคม 2 ราย ได้แก่ น.ส.เมกุมิ โมริโมโต้ (คุณมะลิ) นักศึกษาชาวญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ที่ยืนขวางรถจักรยานยนต์ไม่ให้ฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้าในพื้นที่เขตบางกะปิ และนายอุดมศักดิ์ นาคอินแจ้ง ผู้ถ่ายคลิปและเผยแพร่สู่สังคมโซเชียล

ซึ่งทั้งสองคนถือเป็นแบบอย่างในการต่อต้านการฝ่าฝืนกฎหมายในการนำรถจักรยานยนต์ขึ้นไปวิ่งบนทางเท้า เพื่อให้ผู้ที่จะกระทำความผิดเกิดความละอายและรู้จักเคารพสิทธิของผู้อื่น รวมถึงเป็นการกระตุ้นให้คนในสังคมตระหนักถึงความสำคัญของกฎหมาย สิทธิของประชาชน ความถูกต้อง และกฎการอยู่ร่วมกันของคนในสังคม ซึ่งผมขอขอบคุณที่ทำให้เห็นว่า ความตั้งใจของกทม.ไม่สูญเปล่า เราต้องร่วมมือกันครับ


ผมได้ย้ำกับผู้บริหารสำนักเทศกิจและหัวหน้าฝ่ายเทศกิจ 50 เขต ในการประชุมมอบนโยบายด้วยว่า ให้บุคลากรสายงานเทศกิจทุกคนยึดมั่นในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประชาชนส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ซึ่งปัจจุบันเราได้เริ่มมาดีแล้ว และประชาชนส่วนใหญ่ก็เห็นถึงความสำคัญและผลงานต่างๆ ด้านการจัดระเบียบมากขึ้น ทำต่อไปครับ เพราะได้ประโยชน์ทั้งกับตัวเราเอง ครอบครัว ชุมชน สังคม และประเทศชาติของเรา”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประสบการณ์จากแดนซากุระ
บทความถัดไปฝนตกหนักทำต้นไม้หัก กำแพงถล่มล้มทับรถยนต์ปชช. จราจรย่านสนามเป้าติดยาว