ผอ.เขตประเวศสุดทนส่งหนังสือถึงปลัด กทม.ขอย้ายด่วน “หน.ฝ่ายโยธา” เหตุไม่ทำงาน

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลาว่าการ กทม.ว่า เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตประเวศ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ทำบันทึกข้อความ (ลับ) ถึงปลัด กทม.ให้เสนอขอความเห็นชอบจากผู้ว่าฯ กทม. ออกคำสั่งโยกย้ายสับเปลี่ยนนายวิศเวศ ศรีสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตประเวศ เป็นการเร่งด่วน ภายหลังไม่ได้รับความร่วมมือในการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ อีกทั้งไม่เป็นไปตามนโยบาย Now ผลักดันทันใจ แก้ไขทันทีของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.

สำหรับหนังสือดังกล่าวระบุสาเหตุที่ต้องขอย้ายหัวฝ่ายโยธาเขต อาทิ การแก้ไขปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างในพื้นที่เขตประเวศ จำนวนหลายจุด ที่ไม่ได้รับการแก้ไข เมื่อ ผอ.เขตสอบถามถึงสาเหตุที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ จึงทราบบว่าหัวหน้าฝ่ายโยธาไม่ใส่ใจในการแก้ปัญหา ปล่อยปละละเลย ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ดังนั้น ผอ.เขต จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาทันที

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เมื่อเกิดกรณีฝนตกหนัก ซึ่งผู้ว่าฯ กทม. ได้กำชับมาโดยตลอดให้เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด เพื่อให้กระทบกับประชาชนน้อยที่สุด แต่หัวหน้าฝ่ายโยธา กลับไม่ลงพื้นที่ร่วมกับ ผอ.เขต พร้อมทั้งระบุว่าไม่สามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังได้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนมาก น้ำในคลองทุกคลองมีปริมาณสูง ทำให้ระบายลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาหรือระบายลงสู่บึงรับน้ำหนองบอนไม่ทัน ดังนั้น ผอ.เขต จึงแก้ไขปัญหาโดยการสร้างระบบปิดล้อมย่อย โดยการปิดกั้นในท่อ เพื่อป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ ก่อนจะสูบน้ำออกจากพื้นที่ จนน้ำที่ท่วมขังแห้งกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เป็นต้น

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปมผู้พิพากษายะลาเป็นเหตุ!! ‘ส.ส.เอ๋’ โต้เดือด ยุทธเลิศ ‘รีบเอากระโปรงมาใส่’
บทความถัดไป‘กรมพลศึกษา’แจ้งคนรักออกกำลังกายปิดซ่อมแซมลู่วิ่งในสนามศุภชลาศัย 7-14 ตุลาคม