จนท.เก็บกู้ซากช้างป่าได้เป็นตัวที่​ 3 ด้านทีมผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่สำรวจเส้นทางเดินของช้าง​ วางแผนป้องเหตุซ้ำรอย​

เจ้าหน้าที่เก็บกู้ซากช้างป่าได้เป็นตัวที่​ 3​ ด้านทีมผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่สำรวจเส้นทางเดินของช้าง​เพื่อวางแผนป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย​

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือช้างป่าตกน้ำตกเหวนรก​ เปิดเผยว่า วานนี้​ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามแผนป้องกันฯ โดยเข้มข้นจุดเฝ้าระวังซึ่งอาจเป็นอันตรายกับช้างป่าบริเวณน้ำตกเหวนรก​ โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิชาการลงพื้นที่สำรวจและเก็บข้อมูลเส้นทางการใช้ประโยชน์ของช้างป่าในพื้นที่น้ำตกเหวนรก​ เพื่อวางแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้อีก

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ซากช้างป่าฯของศูนย์ช่วยเหลือฯ และทุกภาคส่วน​ จิตอาสา ยังคงเข้าดำเนินการเก็บกู้ซากช้างป่า​ โดยวันนี้เก็บกู้ได้เป็นตัวที่ 3 และเริ่มทยอยทำลายซากช้างป่าด้วยการวิธีการฝังและฆ่าเชื้อให้ถูกสุขอนามัยตามหลักวิชาการ

ทั้งนี้ ในพื้นที่ยังคงมีฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ทุกคนยังปฏิบัติภารกิจกันอย่างหนัก ต่างทุ่มเทเพื่อให้ภารกิจเก็บกู้ซากช้างป่าแล้วเสร็จ โดยทาง ผอ.ศูนย์​ฯ​ได้กำชับให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่กันด้วยความระมัดระวัง โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัย​เป็นสำคัญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
บทความถัดไป‘ธีราทร’ สลัดเดี้ยงพร้อมคืนทัพ ‘ช้างศึก’ คาดโผ11แข้งตัวจริงเปิดบ้านดวล ‘ยูเออี’ 15 ต.ค.นี้