จัด “กาชาด” สวนลุมฯ ยิ่งใหญ่ กทม.เตรียมเปิด 2 ร้าน สร้างความสุขให้คนไทย

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมการออกร้าน “กรุงเทพมหานคร” ในการจัดงานกาชาดประจำปี 2562 ว่า สภากาชาดไทยกำหนดจัดงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 15-24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 – 22.00 น. ที่สวนลุมพินี โดยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีกำหนดเสด็จฯ เยี่ยมร้านต่างๆ ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เวลาประมาณ 17.00 น.สำหรับแนวคิดการจัดงานกาชาดปีนี้ คือ “เย็นศิระ เพราะพระบริบาล: เกิดสายธารแห่งการให้ที่งดงาม” ด้วยน้ำพระทัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย ทำให้พสกนิกรร่มเย็นเป็นสุขและร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน

นพ.พิชญา กล่าวว่า ในส่วนของร้าน “กรุงเทพมหานคร” ปีนี้ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามเด็กเล่น 1 ร้าน พื้นที่ 600 ตารางเมตร (ตร.ม.) และฝั่งด้านหน้าสนามเด็กเล่น 1 ร้าน พื้นที่ขนาด 432 ตร.ม. รวม 2 ร้าน สามารถเข้าได้ทางประตูด้านถนนวิทยุ โดยภายในร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองและขาว สอดคล้องกับแนวคิดงานกาชาด “เย็นศิระ เพราะพระบริบาล: เกิดสายธารแห่งการให้ที่งดงาม” รวมทั้งจัดให้มีการแสดงนิทรรศการ ดนตรีไทย-สากล เล่นเกม และจับฉลากชิงของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ กทม.โดยกลุ่มเขตกรุงธนใต้ได้จัดขบวนรถเฉลิมพระเกียรติเพื่อส่งเข้าประกวด ซึ่งจะเป็นการแสดงความสามารถของครูศิลปะจากโรงเรียนสังกัดกทม. ในพื้นที่เขตหนองแขม ภายใต้แนวคิดการจัดงานกาชาดและแสดงถึงอัตลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร

“สำหรับภาพรวมการเตรียมพร้อมรถสุขา การรักษาความสะอาด และการดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนผู้ไปร่วมงานนั้น ได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ กทม.ขอความร่วมมือประชาชนที่ประสงค์มาร่วมงานใช้การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ งดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล โดยสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าบีทีเอส และเอ็มอาร์ที” นพ.พิชญา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon