รู้แล้ว สาเหตุรถติดทั่วกรุง มาจากสิ่งนี้เอง

รู้แล้ว สาเหตุรถติดทั่วกรุง มาจากสิ่งนี้เอง

จากการตั้งข้อสังเกตว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะวันศุกร์และเสาร์นี้ ซึ่งไม่ใช่ช่วงวันหยุดเทศกาล หรือวันหยุดยาว แต่กลับมีสภาพการจราจรที่หนาแน่นผิดปกติในหลายๆ ท้องที่นั้น

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) กล่าวว่า จากสภาพการจราจรในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ มีความหนาแน่นผิดปกติ เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงสุดท้ายของการทำบุญทอดกฐิน ที่ตามประเพณีของไทย ที่จะต้องทำบุญกฐินภายใน 1 เดือนหลังจากออกพรรษา จึงทำให้เป็นช่วงที่มีการสัญจรออกจากกรุงเทพมหานคร (กทม.) ไปทำบุญตามวัดในจังหวัดใกล้เคียงช่วงวันหยุด เช่น นนทบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี รวมไปถึงปัจจัยเรื่องอากาศที่มีอุณหภูมิลดลง ทำให้ประชาชนเดินทางออกจาก กทม.เพื่อท่องเที่ยวมากขึ้น ทำให้รถหนาแน่นในหลายพื้นที่

เมื่อถามถึงการจัดการจราจรในช่วงวันลอยกระทง พล.ต.ต.คมศักดิ์กล่าวว่า ขณะนี้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้สั่งการให้มีการจัดการจราจรในสถานที่ที่มีการจัดงานใหญ่และเป็นที่นิยมของประชาชนในการเดินทางไปลอยกระทงในปีทีผ่านมา โดยจัดตำรวจจราจรดูแลเส้นทางเป็นพิเศษพร้อมดูแลความปลอดภัย สำหรับสถานที่ที่มีการจัดงานแต่ไม่เป็นที่นิยมของประชาชน หรือไม่มีปัญหาด้านการจราจร บช.น.ได้จัดให้มีตำรวจลงพื้นที่ดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชน เพื่อป้องกันเหตุร้าย

“จากการคาดการณ์ของ บช.น.ว่าการจราจรในช่วงวันลอยกระทงนั้นจะไม่ส่งผลต่อภาพรวมของการจราจรทั้ง กทม. แต่จะมีสภาพการจราจรหนาแน่นเฉพาะจุดที่มีการจัดกิจกรรมลอยกระทง ซึ่งได้สั่งให้มีทีมตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางไปยังสถานที่จัดงาน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการเดินทาง” พล.ต.ต.คมศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้การเมืองคอนรุดตรวจสอบเหตุ 4 คนร้ายยิงถล่มบ้านถูกลูกสาววัย 14 ดับ รวบผู้ต้องสงสัยเค้นหนัก!
บทความถัดไปก้างตำคอ วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 : โดย นายเสียม