ทส.เร่งหาของขวัญปีใหม่ “7 วันแห่งความสุข”

ทส.เร่งหาของขวัญปีใหม่ “7 วันแห่งความสุข”

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ทส. เป็นประธานการประชุมการมอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ประจำปี 2563 โดยมีผู้บริหารระดับสูง เข้าร่วมการประชุม

โดยแต่ละหน่วยงานได้จัดเตรียมของขวัญปีใหม่สำหรับประชาชนมาเสนอในที่ประชุมด้วย เช่น กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มอบของขวัญ คือการเข้าอุทยานแห่งชาติฟรีในช่วงปีใหม่ กรมป่าไม้ แจกฟรีเมล็ดพันธุ์ไม้มีค่า กล้าไม้ และพันธุ์กล้วยไม้ กรมทรัพยากรธรณี ให้บริการตรวจสอบอัญมณีและแร่เบื้องต้นแก่ประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดเดือนมกราคม 2563 เป็นต้น

นายจตุพร ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ขอให้ทุกหน่วยงานที่มีศูนย์ หน่วย หรือสถานี ที่อยู่ในเส้นทางผ่านของประชาชน ขอให้จัดสถานที่เพื่ออํานวยความสะดวกให้แก่ประชาชนเป็นจุดบริการที่พักระหว่างการเดินทางเพื่อรองรับประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยให้มีนิทรรศการให้ความรู้กับประชาชนด้วย และขอให้หน่วยงานพิจารณามอบของขวัญปีใหม่ที่พิเศษให้แก่ประชาชน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “7 วันแห่งความสุข” ควบคู่ไปกับการรณรงค์เลิกใช้ถุงพลาสติกและการจัดการขยะ พร้อมจัดสถานที่ในเส้นทางผ่านเป็นศูนย์บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ โว ค่ายาประเทศไทย ถูกที่สุดในโลก
บทความถัดไปแฟนกีฬา ‘ฟิลิปปินส์’ ส่งแรงใจให้ ‘ติมอร์เลสเต’ คว้าเหรียญซีเกมส์