‘หม่อมเต่า’ หนุนไปทำงานตปท. ปี’63 เป้า 1แสนคน ลงทะเบียนผ่านเว็บ TOEA

เมื่อวันที่ 2 มกราคม ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ปี 2563 ตั้งเป้าหมายจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศ 100,000 คน ในประเทศที่มีศักยภาพ มีโอกาสได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือ เพื่อนำกลับมาพัฒนาเสริมสร้างศักยภาพของประเทศ โดยเฉพาะในสาขาที่มีความจำเป็น โดยประเทศที่ได้รับความนิยม 4 อันดับแรก คือ 1.ไต้หวัน 34,100 คน 2.สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) 12,200 คน 3.ญี่ปุ่น 7,300 คน 4.อิสราเอล 5,000 คน และประเทศอื่นๆ เช่น ไต้หวัน, มาเลเซีย, มาเก๊า ฯลฯ ซึ่งเป็นแนวทางในการส่งเสริมการมีงานทำที่สามารถนำเงินตราเข้าประเทศได้จำนวนมาก

นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน (กกจ.) กล่าวเพิ่มเติมว่า กกจ.มีบริการลงทะเบียนหางาน แจ้งการเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยตนเอง หรือ แจ้งการเดินทางกลับเข้าไปทำงานต่างประเทศ (Re-entry) ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ทางเว็บไซต์ http://toea.doe.go.th ซึ่ง สะดวก รวดเร็ว ลดขั้นตอน ลดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดต่อราชการ และใช้บริการได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยให้บริการครอบคลุม การลงทะเบียนแจ้งความประสงค์จะเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ แจ้งการเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยตนเอง แจ้งการเดินทางกลับไปทำงานต่างประเทศของคนหางานที่เดินทางกลับประเทศไทยเป็นการชั่วคราว การขออนุญาตนายจ้างพาลูกจ้างไปทำงานในต่างประเทศ การขออนุญาตส่งลูกจ้างไปฝึกงานในต่างประเทศ การขอคัดรายชื่อคนหางาน การขออนุญาตจัดส่งคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ การขอสมัครเป็นสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศ และ การขอนำคนงานเข้ารับการอบรมกรณีบริษัทจัดหางานจัดส่ง

“ขณะนี้ กกจ.ได้เปิดรับสมัครคนหางานเพื่อไปทำงานบริษัท Sands China Limited มาเก๊า ธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรมและคาสิโน 70 อัตรา รายได้สูงสุดกว่า 40,000 บาทต่อเดือน โดยจะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด หรือสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 กด 2” นายสุชาติ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพจดัง ทำโพล เบลอถุงพลาสติก รายการทีวี ลดค่านิยมได้หรือไม่ ชาวเน็ตคอมเมนต์เดือด
บทความถัดไปครม. มีมติแต่งตั้งข้าราชการ ป.ป.ท. พร้อมรับโอนย้ายรองผู้ว่าฯ นราธิวาส นั่งรองเลขา ศอ.บต.