‘สาธิต’ ชวน ‘ก้าว…ท้าใจ’ เดินวิ่งสะสม 60 วัน 60 กม. สมัครฟรีผ่านไลน์

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ.เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมการออกกำลังกาย เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงาน โครงการ 10 ล้านครอบครัวไทย ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โครงการก้าวท้าใจ และ โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายอย่างยั่งยืนระดับประเทศ ว่า ได้มอบให้กรมอนามัยขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมการออกกำลังกาย โดยร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งในส่วนกลางและในพื้นที่ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่มวัยออกกำลังกาย มีความรู้ และให้ชุมชนเป็นฐานของการส่งเสริมสุขภาพดี มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เป็นต้นแบบ

นายสาธิต กล่าวว่า ในวันที่ 15 มกราคมนี้ จะเปิดตัว “โครงการก้าว…ท้าใจ” ซีซั่น 1 โดยโครงการนี้เป็นกิจกรรมในรูปแบบการออกกำลังกายสะสมระยะทางเดิน-วิ่งได้ทุกที่ ทุกเวลา บันทึกการสะสมการออกกำลังกายในแอพพลิเคชั่นไลน์ พร้อมประเมินดัชนีมวลกาย (BMI) รวมทั้งจะให้คำแนะนำในการดูแลร่างกายแต่ละบุคคล

“โดยเริ่มบันทึกสะสมระยะทางตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 เป้าหมายเริ่มต้นที่ 60 วัน ระยะทาง 60 กิโลเมตร โดยจะมีประกาศนียบัตรอิเลคทรอนิกส์ (E-certificate) การเป็นต้นแบบสุขภาพดีมอบให้กับผู้ที่สะสมระยะทางครบ 60 วัน 60 กิโลเมตร ขอเชิญชวนคนไทยลงทะเบียนฟรีผ่านไลน์ http://line.me/ti/p/%40nscth หรือเพิ่มเพื่อน @nscth ได้ทั้งในระบบ IOS และ Android ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 15 มีนาคม ร่วมสร้างพลังคนไทยใส่ใจการออกกำลังกายอย่างยั่งยืน” นายสาธิต กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ควง ‘จุติ’ เดินหน้าจัดงบปี 64 เตรียมความพร้อมรองรับสังคมสูงวัย
บทความถัดไปสพฐ. ผุดมาตรการคุ้มครองช่วยเหลือ น.ร. หลังเกิดเหตุรุนแรงใน ร.ร.เพิ่มมากขึ้น