นายทศพลฯ เลขาธิการ สปส. เร่งเจ้าหน้าที่ เข้าช่วยเหลือทายาทคนงานโดนลิฟท์หนีบหัวเสียชีวิต ที่สมุทรปราการ

จากเหตุการณ์ลิฟท์ขนย้ายสินค้าหนีบศีรษะลูกจ้างทำให้เสียชีวิตทันทีที่บริษัท โปลิโฟม สุวรรณภูมิ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 75 หมู่ 4 ซ.วัดหอมศีล ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 08.58 น. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ประกันตน หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยสั่งกำชับให้ นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เร่งเข้าช่วยเหลือทายาทผู้เสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้สั่งให้นางอัจฉราพร พูลสมบัติภิญโญ ประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการให้ความช่วยเหลือทายาทของผู้ประกันตนที่เสียชีวิตเป็นการด่วน พบว่าผู้ประกันตนที่เสียชีวิต คือ นายภาณุ ศรีเปี่ยม อายุ 53 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างที่บริษัท โปลิโฟม สุวรรณภูมิ จำกัด ทายาทมีสิทธิได้รับเงิน ดังนี้

– ค่าทำศพ จำนวน 33,000 บาท

– ค่าทดแทนกรณีเสียชีวิตเดือนละ 7,844.20 บาท จำนวน 941,304 บาท

รวมทั้งสิ้น จำนวน 974,304 บาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้าพบทายาทของผู้เสียชีวิตเพื่อให้คำแนะนำสิทธิประโยชน์กองทุนเงินทดแทนเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ย้ำว่า ตนได้กำชับผู้บริหารประกันสังคมในพื้นที่ ให้ดูแลผู้ประกันตนอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะในเรื่องสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกันตนมีสิทธิพึงมีจะได้รับเพื่อตอบสนองนโยบายของหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และรัฐบาลในการที่จะไม่ทิ้งใคร ไว้ข้างหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระบะเร่งแซงสิบล้อ ก่อนเสียหลัก พุ่งชนป้ายข้างทาง เจ็บ 6 ราย
บทความถัดไปชุดสืบเร่งเก็บข้อมูลมือปืนยิงสนง.ร้านอาหาร ใกล้บ้านพักรมว.เกษตรฯ