ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย เป็นไทย 3 จีน 4 รวมสะสมอยู่ที่ 32 ราย

 ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย เป็นไทย 3 จีน 4 รวมสะสมอยู่ที่ 32 ราย

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัด สธ. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย นพ.ณรงค์ อภิกุลวานิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค นพ.สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการเขตสุขภาพที่ 6 และ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน สาธารณสุขนิเทศ เขตสุขภาพที่ 10 เข้าร่วมการแถลงข่าวประจำวันเรื่องความคืบหน้าของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

นพ.ณรงค์กล่าวว่า ประเทศไทยขณะนี้มีจำนวนผู้ป่วยยืนยันเพิ่มใหม่ 7 ราย รวมจำนวนสะสม 32 ราย กลับบ้านเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 10 ราย และยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล (รพ.) จำนวน 22 ราย โดยจำนวน 7 รายที่เพิ่มใหม่นั้นเป็นชาวจีน 4 ราย คนไทย 3 ราย ซึ่งในจำนวนคนไทย 3 รายใหม่นั้น ประกอบด้วย คนไทยที่ได้รับกลับมาจากเมืองอู่ฮั่น 1 ราย และอีก 2 รายคือ คนไทยที่ประกอบอาชีพใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวรวมถึงผู้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยเอง 1 ราย และในจำนวนชาวจีนที่เพิ่มใหม่ 4 ราย คือ 3 รายแรกเป็นครอบครัวเดียวกันโดยเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยเดิมที่รักษาตัวอยู่ใน รพ. อยู่ก่อนแล้ว และอีก 1 รายใหม่ เป็นนักท่องเที่ยวมาจากประเทศจีน และได้รับการ์ดแนะนำการปฏิบัติตัวเมื่อมีอาการป่วย นักท่องเที่ยวรายนี้จึงเดินทางมาที่ รพ.เพื่อรักษาตัว

ส่วนในรายที่เป็นคนขับรถโดยสารไม่ประจำทางอายุ 70 ปีที่รักษาตัวอยู่ในสถาบันบำราศนราดูร โดยผู้ป่วยรายนี้มีอาการของวัณโรคร่วมด้วย ขณะนี้อาการยังทรงตัว แพทย์ยังคงดูแลใกล้ชิดอย่างเต็มที่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คมคำ : ประจำวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563
บทความถัดไปป.รวบหนุ่มแสบอ้างซี้’บิ๊กสีกากี’ ตุ๋นเงินเหยื่อหลอกขายที่ ประวัติอาชญากรรมอื้อ