‘หม่อมเต่า’ ถือฤกษ์วาเลนไทน์ จัด ‘ประกันสังคมรักและซื่อตรง’ สร้างครอบครัวอบอุ่น

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ประกันสังคมรักและซื่อตรง” ณ อาคารสำนักงานเขตบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร โดยมี นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมทั้งผู้บริหารในสังกัดกระทรวงแรงงานร่วมงาน

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า ด้วยนโยบายของรัฐบาล กำหนดเป้าหมายการพัฒนาประเทศไว้ว่า “ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความสุข เศรษฐกิจพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สังคมเป็นธรรม ฐานทรัพยากรธรรมชาติยั่งยืน” ยกระดับศักยภาพของประเทศในหลากหลายมิติ พัฒนาคนในทุกมิติและในทุกช่วงสมัยให้เป็นคนดี เก่ง และมีคุณภาพ สร้างโอกาสและความเสมอภาคทางสังคม โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า ภารกิจของสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เป็นภารกิจที่มุ่งหมายต่อการยกระดับ คุณภาพชีวิตของลูกจ้าง ผู้ประกันตน และประชาชนในสังคม ดังนั้น การพัฒนางานประกันสังคม รวมทั้งการสร้างการรับรู้ให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตนและประชาชนทั่วไปทราบถึงการเข้าถึงสิทธิประโยชน์อันจะได้รับ หากเข้าเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม จะก่อให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมส่งผลถึงความมั่นคงของประเทศชาติต่อไป ซึ่งการจัดงานในวันนี้เพื่อประโยชน์แก่ลูกจ้างผู้ประกันตนและประชาชน ในการสร้างการรับรู้เนื้องานประกันสังคม นำเนื้อหาสาระสำคัญสิทธิประโยชน์ที่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน และประชาชนจำเป็นต้องรู้สอดแทรกผ่านกิจกรรมในงาน เพื่อประโยชน์แก่ลูกจ้างผู้ประกันตนและประชาชนในการเตรียมพร้อมวางแผนครอบครัว สิทธิประโยชน์ทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

สำหรับงานดังกล่าว สปส.จัดขึ้นภายใต้หลักการ “บวร” คือ บ้าน วัด โรงเรียน โรงงาน เพื่อเป็นการสร้างภาคีเครือข่ายในพื้นที่ และดำเนินการประชาสัมพันธ์ข่าวสารงานประกันสังคม กองทุนประกันสังคม กองทุนเงินทดแทน สร้างกลไกการรับรู้และเข้าถึงความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ประกันตนทุกกลุ่ม เพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงและคุณภาพชีวิตที่ดีของตนเองและครอบครัว เป็นการสร้างการรับรู้งานประกันสังคมในแง่มุมของการเตรียมความพร้อมการวางแผนครอบครัว ให้แก่ผู้ประกันตน แรงงานอิสระและประชาชนทั่วไป สามารถตระหนักรู้ถึงความสำคัญในเรื่องการประกันสังคมและสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชาตรี’ เผยโปรแกรมตลอดปี 2563 ศึก ‘วัน แชมเปี้ยนชิพ’สุดคึกคัก
บทความถัดไปตม.แจงข้อมูล”นาที” เดินทางไปตปท. เวลาออกจากด่าน ห่างกับลงมติครั้งสุดท้าย 20 นาที