กทม.ห่วง “โควิด-19” ลาม งดจัด “สงกรานต์” ทั่วกรุง สั่งปิดศูนย์กีฬาเวสน์ 1,2

วันที่ 9 มีนาคม ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) นางจินดารัตน์ ชโยธิน นางอรพิน เพชรทัต และ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง คณะโฆษกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงผลการประชุมมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิค-19 และการจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2563 ว่า ในปีนี้ กทม.งดจัดงานและกิจกรรมทั้งหมดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยจะไม่มีการจัดกิจกรรมใดๆ ที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก ทั้งพิธีแห่พระพุทธสิหิงค์ให้ประชาชนสรงน้ำ พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ กิจกรรมรื่นเริงต่างๆ รวมถึงการเล่นสาดน้ำที่ถนนข้าวสาร ถนนสีลม และย่านราชประสงค์ พร้อมกันนี้ ได้ขอความร่วมมือภาคเอกชนงดจัดงานสงกรานต์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เอเชียทีค ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด และศูนย์การค้าสยามพารากอน รวมไปถึงเอกชนในพื้นที่ต่างๆ อีกทั้งยังขอความร่วมมือประชาชนงดเล่นสาดน้ำสงกรานต์ เพื่อร่วมกันป้องกัน เฝ้าระวัง เพราะการสาดน้ำจะเป็นการเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

โฆษก กทม. กล่าวอีกว่า กทม.ยังได้สั่งปิดการใช้อาคารกีฬาเวสน์ 1 และ 2 จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะดีขึ้น เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มักจะมีการจัดกิจกรรมที่มีคนมารวมตัวกันจำนวนมาก สำหรับสระว่ายน้ำภายในศูนย์กีฬา กทม. และศูนย์เยาวชน กทม. ขณะนี้มีบางส่วนที่ประกาศปิดให้บริการ แต่อย่างไรก็ดี ในส่วนที่ยังไม่ปิดบริการ สำนักอนามัยจะได้พิจารณาว่าจำเป็นต้องปิดให้บริการหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม สระว่ายน้ำทุกแห่งมีมาตรการคัดกรองผู้ใช้บริการมีการวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน หากมีไข้ไม่ให้เข้าใช้เด็ดขาด

ทั้งนี้ ล่าสุด นายปิยะบุตร จิวระโมไนย์กุล นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ได้แถลงงดการจัดงานสงกรานต์ ถนนข้าวสาร ประจำปี 2563 เช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากประเทศไทยยังมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ประชาคมชาววิสุทธิ์กษัตริย์ และประชาคมบางลำพู ก็งดการจัดงานสงกรานต์ และการประกวดเทพีวิสุทธิ์กษัตริย์ด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ถาวร’จี้ผอ.ท่าอากาศยานนครศรีฯสะสางโครงการ บอกพอใจเฉพาะงานสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารคืบ
บทความถัดไป‘โซลชาร์’ ปลื้มพาผีทุบเรือใบ เงยหน้าไปเห็น ‘เฟอร์กี้’ ภูมิใจ – โวยเปาตาถั่วเมินให้จุดโทษ!