“อนุทิน” หารือ องค์กรสื่อ เน้นย้ำวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ที่ดีที่สุดคือ เว้นระยะห่างทางสังคม

“อนุทิน” หารือ องค์กรสื่อ เน้นย้ำวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ที่ดีที่สุดคือ เว้นระยะห่างทางสังคม

เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการสธ. นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดสธ. และคณะที่ปรึกษา ร่วมหารือกับองค์กรวิชาชีพสื่อ ได้แก่ สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ สหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุท้องถิ่นไทย สมาคมผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

 

 

นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้ได้เชิญผู้บริหารทุกองค์กรสื่อ ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ออนไลน์ เคเบิ้ลทีวี วิทยุท้องถิ่น หารือแนวทางการสื่อสารเพื่อให้ประชาชนมีความรู้เข้าใจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือ โควิด-19 มากยิ่งขึ้น ทุกองค์กรสื่อยินดีช่วยสื่อสารนำข้อมูลไปเผยแพร่ และเชื่อมั่นในมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลและ สธ.ได้ทำมาตลอด 2 เดือนครึ่งเพื่อควบคุมป้องกันโรคลดการแพร่ระบาด ยืนยันว่าขณะนี้มีความพร้อมในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 สิ่งที่ต้องการคือความร่วมมือที่ดีของประชาชนที่จะหยุดแพร่กระจายโรค ด้วย Social distancing เว้นระยะห่างทางสังคม ต้องงดกิจกรรมทางสังคมโดยสิ้นเชิงในช่วงนี้ อาทิ เลี้ยงรุ่น ทอดกฐิน ทอดผ้าป่า งานประเพณีต่างๆ รวมทั้งเชิญกลุ่มเพื่อนมาเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้าน ซึ่งองค์การอนามัยโลกแนะนำและให้ทุกประเทศเน้นย้ำประชาชน เพราะ Social distancing เป็นวัคซีนที่ดีที่สุด และเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหยุดการแพร่ระบาดโรค

“Social distancing ไม่ใช่แปลว่ายืนห่างกัน แต่หมายถึงการเว้นระยะห่าง และงดกิจกรรมทางสังคม ไม่ร่วมการสังสรรค์ทุกชนิด ซึ่งเป็นวัคซีนที่ดีที่สุดในขณะนี้” นายอนุทิน กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กตป.”มีมติตั้ง”พันธ์ศักดิ์” นั่งประธานคนใหม่แทน”ณภัทร”
บทความถัดไปทายาทอยู่เย็น! สารัช โพสต์ไอจีข่าวดี น้องจ๋า แฟนสาวตั้งครรภ์ได้2เดือนแล้ว