ฝนฉ่ำทั่วไทย ‘อุตุฯ’ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ฝนฉ่ำทั่วไทย “อุตุฯ” เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำท่วมฉับพลัน

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ว่า
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังแรงประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศลาว และเวียดนามตอนบน ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (กม./ชม.)

ทั้งนี้ ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (เวลา 07.00 น.) พื้นที่กรุงเทพมหานครฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางปริมาณฝนสูงสุดที่จุดวัดคลองลำผักชี-ร.ร.ลำผักชี เขตหนองจอก 140.0 มิลลิเมตร (มม.) คลองบึงใหญ่-วัดทองสัมฤทธิ์ เขตมีนบุรี 86.5 มม. สำนักงานเขตบางบอน 76.0 มม. สำนักงานเขตประเวศ 74.0 มม. ประตูระบายน้ำลาดกระบัง เขตลาดกระบัง 71.5 มม. และศูนย์ป้องกันน้ำท่วม เขตดินแดง 16.5 มม.

เวลา 08.00 น.วันเดียวกัน ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานว่า มีฝนเล็กน้อยกระจายปกคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ จ.สมุทรสงคราม จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรปราการ จ.นครปฐม จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.นครนายก จ.อยุธยา จ.สระบุรี จ.ลพบุรี และ จ.อ่างทอง แต่มีแนวโน้มลดลง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon