‘ปลัดสุขุม’ ย้ำชัด! รอง ผอ.รักษาการแทน ผอ.รพ.ขอนแก่น อัตโนมัติ เผยสอบ ‘หมอชาญชัย’ ไม่คืบ

‘ปลัดสุขุม’ ย้ำชัด! รอง ผอ.รักษาการแทน ผอ.รพ.ขอนแก่น อัตโนมัติ เผยสอบ ‘หมอชาญชัย’ ไม่คืบ

กรณี นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล (ผอ.รพ.) พระปกเกล้า จ.จันทบุรี ยื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ขอถอนตัวจากตำแหน่งรักษาการแทน ผอ.รพ.ขอนแก่น เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย หลังจากเกิดกระแสต่อต้านการไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งปลัด สธ. ในช่วงที่มีการสอบสวนวินัยร้ายแรง นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น กรณีตรวจสอบพบว่ามีการรับเงินจากบริษัทยาเข้ากองทุนพัฒนาโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัด สธ. เพื่อสอบถามถึงการแต่งตั้งบุคลากรเข้ารักษาการแทน ผอ.รพ.ขอนแก่น หลังจาก นพ.เกรียงศักดิ์ขอถอนตัว

ทั้งนี้ นพ.สุขุม ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์สั้นๆ ว่า ขณะนี้ นพ.เกรียงศักดิ์ได้ขอถอนตัวออกจากรักษาการแทน ผอ.รพ.ขอนแก่น ไปแล้ว ดังนั้นการรักษาการจะเป็นไปตามระเบียบราชการคือ หาก ผอ.รพ.ไม่สามารถทำหน้าที่ได้ ก็จะให้ รอง ผอ.รพ. เป็นผู้รักษาการแทนโดยอัตโนมัติ ซึ่งไม่จำเป็นต้องได้รับการแต่งตั้งจากผู้บังคับบัญชาหรือจากใคร

ผู้สื่อข่าวถามถึงการสอบสวนวินัยของ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น มีความคืบหน้าอย่างไร นพ.สุขุม กล่าวว่า ต้องรอกระบวนการสืบสวนต่อไป ตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปอะไรทั้งนั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon