ก.แรงงาน อัพเกรดแอพพ์ฯ “รวมช่าง” รับวิถีชีวิตใหม่ ล่าสุดมีสมาชิกทั่วไทยกว่า 6 พันคน

ก.แรงงาน อัพเกรดแอพพ์ฯ “รวมช่าง” รับวิถีชีวิตใหม่ ล่าสุดมีสมาชิกทั่วไทยกว่า 6 พันคน

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่กระทรวงแรงงาน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แถลงข่าวยกระดับแอพพลิเคชั่น “รวมช่าง” รับชีวิตปกติวิถีใหม่ (New Normal) ในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

ม.ร.ว.จัตุมงคล เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดย กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) เปิดบริการแอพพ์ฯ “รวมช่าง” (Fixer Finder) บนสมาร์ทโฟน เพื่อให้ประชาชนติดต่อช่างฝีมือซ่อมแซมที่พักอาศัยและอุปกรณ์ที่ชำรุด ซึ่งมีช่างบริการจำนวน 3 ช่าง ได้แก่ 1.ช่างไฟฟ้า ให้บริการเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร ติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในอาคาร ที่พักอาศัยหรือเปลี่ยนหลอดไฟ ปลั๊ก สวิตช์ เบรกเกอร์ 2.ช่างเครื่องปรับอากาศ ให้บริการล้าง ติดตั้ง เติมน้ำยาแอร์และตรวจเช็คความผิดปกติเครื่องปรับอากาศ 3.ช่างประปาและสุขภัณฑ์ ให้บริการเปลี่ยนก๊อกน้ำ ซิ้งค์ ท่อน้ำและติดตั้งสุขภัณฑ์ ในปัจจุบันมีช่างฝีมือจำนวนกว่า 6,000 คน ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 23 มิถุนายน 2563) อยู่ภายในแอพพ์ฯ ดังกล่าว ที่พร้อมจะให้บริการ มีมาตรฐาน ราคาที่เป็นธรรม

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวต่อไปว่า เพื่อเพิ่มความสะดวก ทันสมัยและตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และรองรับสังคมวิถีชีวิตใหม่ กพร.จึงอัพเกรดแอพพ์ฯ “รวมช่าง” ขึ้นใหม่ พัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานให้ตอบโจทย์ เพิ่มความสะดวกและความมั่นใจทั้งประชาชนผู้ใช้บริการและช่างผู้ให้บริการ ดังนี้ ประชาชนที่ใช้บริการ 1.สามารถค้นหาช่างตามประเภทงานที่ต้องการ มีการระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ รูปภาพที่แสดงตัวตนของช่างอย่างชัดเจน 2.จองเวลาใช้บริการตามที่สะดวกได้อย่างรวดเร็ว 3.ค้นหาช่างที่พร้อมให้บริการที่อยู่ใกล้ตัว 4.สามารถรีวิวและให้คะแนนช่างที่ให้บริการได้ สำหรับช่างผู้ให้บริการ 1.บริการระบบแจ้งเตือนเมื่อมีงานใหม่ 2.มีตารางนัดหมายงาน 3.เช็คประวัติการทำงานที่ผ่านมาได้

“สำหรับขั้นตอนการติดตั้งแอพพ์ฯ สามารถค้นหาคำว่า “รวมช่าง” ได้ใน play store หรือ app store จากนั้นดาวน์โหลดและติดตั้งบนสมาร์ทโฟน ซึ่งใช้ได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และระบบไอโอเอส เริ่มบริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป อีกหนึ่งบริการดีๆ ที่สร้างสรรค์โดยกระทรวงแรงงานเน้นความสะดวก ใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน และได้รับบริการที่ดีมีคุณภาพ จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนโหลดแอพพ์ฯ ไว้ในสมาร์ทโฟน เพื่อประโยชน์ในการค้นหาช่างฝีมือต่อไป” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อียู เตือน จีน ระวังเจอดี! หากออกกม.ความมั่นคงกับฮ่องกง
บทความถัดไปครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซาอุฯ จัดพิธีฮัจจ์ให้ร่วมเฉพาะคนใน หวั่นโควิด-19 ระบาด