รู้แล้ว!! รถไฟฟ้าสีชมพูทำ ‘ถ.แจ้งวัฒนะ’ จมน้ำ กทม.สั่งผู้รับเหมาแก้ใน 2 สัปดาห์

รู้แล้ว!! รถไฟฟ้าสีชมพูทำ “ถ.แจ้งวัฒนะ” จมน้ำ กทม.สั่งผู้รับเหมาแก้ใน 2 สัปดาห์

วันที่ 26 มิถุนายน นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วย นายอรรถเศรษฐ์ เพชรมีศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. นายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม. เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตหลักสี่ สำนักงานเขตบางเขน สำนักการระบายน้ำ กรมทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วมบริเวณถนนแจ้งวัฒนะในพื้นที่เขตหลักสี่ และเขตบางเขน หลังจากพบว่าทุกครั้งที่เกิดฝนตกบริเวณดังกล่าวจะเกิดปัญหาน้ำระบายลงท่อได้ช้า จนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนเป็นช่วงๆ

นายสกลธีกล่าวว่า วันนี้ กทม.โดยสำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตหลักสี่ สำนักงานเขตบางเขน ได้ลงพื้นที่สำรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วมในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ จำนวน 2 แห่ง คือ บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ช่วงหน้าห้างโลตัสถึงบริษัท โฟร์โมสต์ฯ และช่วงหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครถึงวงเวียนบางเขน อย่างไรก็ตาม บริเวณพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของกรมทางหลวง และเป็นจุดเสี่ยงน้ำท่วม อีกทั้งมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู

Advertisement

“จากการลงพื้นที่เดินสำรวจ พบว่าเวลาผู้รับเหมาปรับระบบระบายน้ำ ไม่ได้มีการแจ้งให้ กทม.รับทราบก่อน รวมถึงไม่มีการเชื่อมต่อกับท่อระบายน้ำเดิม และไม่มีการลอกท่อระบายน้ำ เมื่อฝนตกลงมาเพียงครึ่งชั่วโมง จึงทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง อีกทั้งในท่อระบายน้ำยังมีเศษวัสดุจากการก่อสร้างเข้าไปอุดตัน และตะแกรงรับน้ำถูกปิดไป โดยภายในสัปดาห์นี้ ได้มอบหมายให้สำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตหลักสี่ สำนักงานเขตบางเขน ร่วมกับกรมทางหลวง และผู้รับเหมา เดินสำรวจท่อระบายน้ำทีละจุด คาดว่าการแก้ไขปัญหาดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์ สอดคล้องกับที่สำนักการระบายน้ำแจ้งว่าฝนจะทิ้งช่วงไป 2 สัปดาห์ และฝนจะกลับมาตกใหม่ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้” นายสกลธีกล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image