สคอ.เรียก “คุณหญิงต้น” แจงโพสต์ภาพถือ “ขวดเบียร์” ชี้ลบแล้วก็เอาผิดได้

สคอ.เรียก “คุณหญิงต้น” แจงโพสต์ภาพถือ “ขวดเบียร์” ชี้ลบแล้วก็เอาผิดได้

กรณีที่ ม.ล.ปียาภัสร์ ภิรมย์ภักดี หรือคุณหญิงต้น อดีตนักแสดง และนักธุรกิจจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชื่อดัง โพสต์ภาพที่ถ่ายกับนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี สามี และ “เจ๊ไฝ” เจ้าของร้านอาหารชื่อดังย่านประตูผี  ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีบุคคลในภาพถือขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังจากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากระบุว่าแฝงโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และล่าสุดภาพดังกล่าวถูกลบออกจากอินสตาแกรมแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน นพ.นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (สคอ.) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ได้รับทราบเรื่องจากนิติกร เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากมีประชาชนแจ้งข้อมูลและได้ส่งหลักฐานมายังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ นิติกรได้ตรวจสอบข้อมูลและทะเบียนราษฎร์ของคุณหญิงต้นแล้ว และเตรียมส่งหนังสือเรียกเพื่อให้เข้ามาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“กรณีนี้เป็นคนดัง เราก็ปฏิบัติตามกฎหมายเหมือนกับทุกคน ไม่สามารถเข้าไปจับได้ทันที จะต้องมีขั้นตอน กระบวนการ และขณะนี้กำลังส่งหนังสือไปเพื่อเรียกเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เราไม่เลือกปฏิบัติ เราทำเหมือนกับเคสอื่นๆ และถึงแม้ภาพถูกลบไปแล้ว แต่ข้อมูลเบื้องต้นยังมีหลักฐานอยู่ ก็จะเหมือนเคสอื่นๆ ที่สามารถดำเนินการได้ หากพบว่ามีความผิดจริง ขอย้ำว่าเราต้องดำเนินการตามหลักฐาน” นพ.นิพนธ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon