จม.สอบโพสต์เบียร์ยังไม่ถึง “คุณหญิงต้น” ผอ.สคอ.ยันทุกอย่างตามขั้นตอน ไม่ได้ประวิงเวลา

จม.สอบโพสต์เบียร์ยังไม่ถึง “คุณหญิงต้น” ผอ.สคอ.ยันทุกอย่างตามขั้นตอน ไม่ได้ประวิงเวลา

ความคืบหน้าของกรณีของ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี หรือ คุณหญิงต้น อดีตนักแสดง และนักธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชื่อดัง ที่โพสต์ข้อความพร้อมภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว และถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเข้าข่ายโฆษณา กระทั่งเจ้าตัวลบโพสต์ดังกล่าว ซึ่งต่อมาสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (สคอ.) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ระบุว่าแม้จะลบโพสต์แต่ก็ถือว่าได้มีการกระทำพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว และได้ออกหนังสือเรียกให้คุณหญิงต้นเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวนั้น

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน นพ.นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (สคอ.) กรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในระยะเวลาของการดำเนินการจัดส่งหนังสือเรียกตัว แต่เป็นการปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งอาจจะมีความล่าช้าในกระบวนการ ทั้งนี้จะเป็นการประสานกับตัวบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเครื่องดื่มที่ ม.ล.ปิยาภัสร์ เป็นผู้บริหารอยู่

“เบื้องต้นจะต้องส่งหนังสือไปเพื่อแจ้งว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเข้าข่ายมีความผิดตามกฎหมาย ในลักษณะของการโฆษณา และยืนยันว่าไม่ได้เป็นการดึงเวลาหรือการยกเว้นแต่อย่างใด แต่จะต้องรอกระบวนการตามกฎหมาย” นพ.นิพนธ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon