“ประกันสังคม” รุดช่วย “ลูกจ้าง” เจ็บจากเหตุคอนกรีต “โครงการรถไฟฟ้าสีชมพู” พังถล่ม

“ประกันสังคม” รุดช่วย “ลูกจ้าง” เจ็บจากเหตุคอนกรีต “โครงการรถไฟฟ้าสีชมพู” พังถล่ม

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยภายหลังเกิดเหตุการณ์คอนกรีตโครงการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีศรีรัช บริเวณหน้าห้างแม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พังถล่มทำให้มีลูกจ้างได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ว่า ล่าสุด ได้สั่งให้น.ส.บุษกร วงศ์สุวรรณ ประกันสังคมจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย เป็นลูกจ้างของบริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน)

“สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย นายธนพงษ์ กองศรี วิศวกรผู้ควบคุมงาน นายสงบ บุญศรี นายณรงค์ศักดิ์ บริรัก นายทวีวัฒน์ มีบุตร และมีคนงานเมียนมาได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ Mr. KHUN PYAE สาเหตุการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน ลูกจ้างที่ประสบเหตุในครั้งนี้ จะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน เป็นค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นตามกฎกระทรวงขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการประสบอันตราย ตั้งแต่ 50,000-2 ล้านบาท (กรณีเข้าโรงพยาบาลของรัฐ) ค่าทดแทนการหยุดพักรักษาตัวกรณีไม่สามารถทำงานได้ ในอัตราร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือนไม่เกิน 1 ปี” นายทศพล กล่าว

ทั้งนี้ เลขาธิการ สปส.กล่าวว่า ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ให้ได้รับสิทธิอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือทันที หากลูกจ้างมีข้อสงสัย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 แห่ง สำนักงานประกันสังคมจังหวัด/ สาขา/ ที่ท่านสะดวก หรือ โทร.1506 (เจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สันธนะ” เปิดหน้า เฮียตี้ บ่อนพระราม 3 เชื่อหนีซุกหัวกับผู้ใหญ่
บทความถัดไปบิ๊กป้อมไปเหนือช่วยผู้ประสบภัยพายุซินลากู-สั่งดูแลเก็บน้ำไว้ใช้ฤดูแล้ง